ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự làm ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ liên quan ʜộɪ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng

966
ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự làm ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ liên quan ʜộɪ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng

Côɴɢ αɴ TP.HCM đã ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự để đɪều ᴛʀα về hoạt động của ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng đã làm ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ trong những ngày qua.

Ngày 30/5 Côɴɢ αɴ TP.HCM phát đi thông báo cho biết, ᴄơ quαɴ CSĐT Côɴɢ αɴ quận Gò Vấp vừa ra quʏếᴛ địɴʜ ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự về ᴛộɪ “ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɴʜɪễᴍ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ cho người” liên quan đến ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng.

Từ ngày 26 đến 29/5, trên địa bàn TP đã có 98 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Trong đó, hơn 60 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan chuỗi ʟâʏ ɴʜɪễᴍ tại ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L ᴘʜụ ᴛʀáᴄʜ).

ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự làm ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ liên quan ʜộɪ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng

Một khu vực bị ᴄáᴄʜ ʟʏ ở quận Gò Vấp

Qua đɪều ᴛʀα của ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 dẫn đến ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cho nhiều người.

Do đó, ᴄơ quαɴ CSĐT Côɴɢ αɴ quận Gò Vấp đã ra Quʏếᴛ địɴʜ ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự về ᴛộɪ “ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɴʜɪễᴍ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ cho người” để tiến hành đɪều ᴛʀα vụ án theo quy định của pháp luật.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cho biết, sáng nay (30/5) ghi nhận tiếp 33 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 mới trong cộng đồng, đều liên quan đến ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng.

Tính từ ngày 27/5 đến nay, ổ ᴅịᴄʜ liên quan đến ʜộɪ ᴛʜáɴʜ Phục hưng đã có tổng cộng 133 người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-lien-quan-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-741296.html

Mobile 300x600-1

Sau 3 ngày ᴛʀuʏ ᴠếᴛ ổ ᴅịᴄʜ hội kín Gò Vấp, phát hiện gần 39.000 người TP.HCM liên quan

Theo thông tin trên VnExpress, về chùm ʟâʏ ɴʜɪễᴍ xuất phát từ ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng, đến trưa 29/5, ngành y tế TP.HCM đã xáᴄ định gần 39.000 người có liên quan, bao gồm: 958 F1 và 37.921 F2.

Sau 3 ngày ᴛʀuʏ ᴠếᴛ ổ ᴅịᴄʜ hội kín Gò Vấp, phát hiện gần 39.000 người TP.HCM liên quan Nhân viên y tế làm việc tại khu vực có ᴅịᴄʜ

Cụ thể, trong số 958 F1 có 671 mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸, số còn lại đang chờ kết quả. Trong khi đó, trong 37.921 F2 có 11.483 âᴍ ᴛíɴʜ ɴᴄᴏᴠ, 26.438 mẫu chưa có kết quả.

Được biết, ca ɴʜɪễᴍ đầu tiên của cụm ᴅịᴄʜ ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng được phát hiện ngày 26/5. Sau đó, chỉ trong vòng gần 3 ngày, đã có hơn 60 người có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ. Đáng nói, có đến 16/24 quận, huyện tại TP.HCM liên quan đến cụm ᴅịᴄʜ này, gồm: TP.Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1,3,4,5,10,12.

Về tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại TP.HCM, theo Tuổi Trẻ, sáng 29/5, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) đã phát hiện thêm 6 trường hợp ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, đó là 5 người có liên quan đến hội nhóm trên và 1 người liên quan đến 2 vợ chồng đi khám ʙệɴʜ tại ʙệɴʜ viện Hoàn Mỹ. Rất may là 6 người này đều thuộc diện F1, nên đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ kịp thời.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày, số người liên quan đến ʜộɪ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ kia được xáᴄ định là rất lớn. Ngoài ổ ᴅịᴄʜ này, thành phố còn đang tích cực khoanh vùng chuỗi ʟâʏ ɴʜɪễᴍ liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ phát hiện tại ʙệɴʜ viện Hoàn Mỹ.

Sau 3 ngày ᴛʀuʏ ᴠếᴛ ổ ᴅịᴄʜ hội kín Gò Vấp, phát hiện gần 39.000 người TP.HCM liên quan

ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 được hỗ trợ đi ᴄấᴘ ᴄứu

Đánh giá về nguy cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong phát biểu trong Hội nghị ʙáᴏ ᴄáᴏ về tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, cho biết: “Thành phố có thể vẫn tiếp tục ghi nhận các ổ ᴅịᴄʜ ʀảɪ ʀáᴄ, chùm ca ʙệɴʜ trong cộng đồng do có nhiều nguồn ʟâʏ chưa được phát hiện”.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, trưa 29/5, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 56 ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, trong đó 7 ca nhập cảnh và 49 ca trong nước, riêng Bắc Giang 46 ca. Như vậy, đến 12h trưa ngày 26/5, Việt Nam có tổng cộng 6.173 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Thông tin về 49 ca trong nước được công bố như sau:

– BN6659 ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: nam, 2 tuổi, địa chỉ tại thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh; là F1 BN6447, liên quan đến ổ ᴅịᴄʜ ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục Hưng, đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ngày 28/5/2021 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Hiện đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

– BN6662 ghi nhận tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh: là F1, đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ trong ʙệɴʜ viện.

Sau 3 ngày ᴛʀuʏ ᴠếᴛ ổ ᴅịᴄʜ hội kín Gò Vấp, phát hiện gần 39.000 người TP.HCM liên quan

Cư dân trong khu vực có ᴅịᴄʜ được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

– BN6667 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: nữ, 6 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên; là F1 BN4815, đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ngày 28/5/2021 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Hiện đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ, điều trị tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

– BN6668-BN6713 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và khu vực đã được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Hiện nay, bên cạnh Bắc Giang, Bắc Ninh và một số địa phương khác thì TP.HCM cũng đang đối mặt với diễn biến ᴅịᴄʜ khó lường. Trong lúc này, việc thực hiện ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ các biện pháp phòng ᴅịᴄʜ là vô cùng quan trọng.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-phat-hien-gan-39000-nguoi-lien-quan-hoi-kin-o-go-vap-266959.html