ᴋʜẩɴ: TP.HCM chính thức cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên nghỉ học và công bố lịch nghỉ Tết

131
ᴋʜẩɴ: TP.HCM chính thức cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên nghỉ học và công bố lịch nghỉ Tết

Trước đó, một số trường học ở TP.HCM đã quyết định cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên nghỉ Tết sớm hẳn 1 tuần để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19.

Mới đây, TP.HCM đã chính thức gửi thông báo ᴋʜẩɴ cho học sɪɴʜ toàn thành phố nghỉ học để chủ động ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19. Theo đó, UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho phép học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2/2/2021, thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet đảm bảo ᴋế ʜᴏạᴄʜ thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Cán bộ giáo viên nhân viên các trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo ᴋế ʜᴏạᴄʜ năm học của thành phố, nhanh chóng chuyển đổi hình thức dạy và học trên internet và đảm bảo lịch trực, đảm bảo thông tin xuyên suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Mọi hoạt động dạy và học sẽ tiếp tục thực hiện theo chương trình thông qua hình thức trực tuyến từ ngày 2/2 cho đến ngày 5/2. Ngày 6/2, học sɪɴʜ và giáo viên các trường sẽ chính thức nghỉ Tết theo ᴋế ʜᴏạᴄʜ năm học.

ᴋʜẩɴ: TP.HCM chính thức cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên nghỉ học và công bố lịch nghỉ Tết

Ảnh minh hoạ

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sɪɴʜ trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19.

Cụ thể toàn bộ học sɪɴʜ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục ɴɢʜề ɴɢʜɪệᴘ – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 với ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi ᴅɪễɴ ʙɪếɴ của ᴅịᴄʜ Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sɪɴʜ toàn thành phố.

Nguồn: https://kenh14.vn/tphcm-chinh-thuc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-va-cong-bo-lich-nghi-tet-20210201000753341.chn

Mobile 300x600-1

Hà Nội: Ghi nhận thêm 4 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

Diễn biến ᴅịᴄʜ Covid-19 đang có chiều hướng ngày càng ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ khi mới đây, Hà Nội lại tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca ɴʜɪễᴍ mới.

Được biết, 2 trong 4 ca ɴʜɪễᴍ mới tại Hà Nội được ghi nhận ở khu vực huyện Mê Linh, là bố mẹ của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1725.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 4 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

Một khu vực cách ly được ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ

Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thành phố Hà Nội đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới Covid-19, trong đó, ca thứ 16 và 17 là bố mẹ của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1725, cùng sống tại khu vực Mê Linh. Điều đáng lo ngại nhất là trước khi phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2, ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã đi dự đám cưới có 700 người tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 4 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

Nhân viên y tế thực hiện việc ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại khu vực liên quan ca mắc Covid-19

Về ʙệɴʜ ɴʜâɴ thứ 18 và 19 được ghi nhận mới đây có thông tin cụ thể như sau:

Ca ʙệɴʜ thứ 18 là nam sɪɴʜ năm 1974, cũng là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1725, là người cùng gia đình.

Ca ʙệɴʜ thứ 19 là nam, sɪɴʜ năm 1962 ở Nam Từ Liêm, là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1814, vừa từ Hải Dương chuyển nhà lên Nam Từ Liêm, Hà nội.

Quận Nam Từ Liêm tăng cường xử lý mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Trước tình hình ᴅịᴄʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra độᴛ xᴜấᴛ công tác ᴄʜốɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm. Tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, ngay trong đêm 31/1, Thành ủy Hà Nội sẽ tái ᴋíᴄʜ ʜᴏạᴛ các đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn để kiểm tra công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Ghi nhận thêm 4 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

Người dân đến lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Ngoài ra, tại cuộc kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định quận Nam Từ Liêm là địa bàn có ca bệnh ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, vì vậy cần tăng cường khâu xử lý lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhanh hơn. Bên cạnh đó, Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ các quận, huyện trên địa bàn thành phố phối hợp trong khâu truy vết các trường hợp đi về từ vùng ᴅịᴄʜ của tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương để sớm khoanh vùng, tổ chức xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, chủ động ᴄʜốɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ theo phương châm 4 tại chỗ.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 19 ca mắc Covid-19 kể từ khi xuất hiện ổ ᴅịᴄʜ ở Hải Dương và Quảng Ninh. Trước tình hình này, người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-ghi-nhan-them-4-ca-duong-tinh-sarscov2-256699.html