ᴅɪễɴ ʙɪếɴ vụ việc ʙé ɢáɪ 2 ᴛᴜổɪ ở Hà Nội ᴛử vσռg ʙấᴛ ᴛʜườɴɢ trong ngày đầu đến lớp

94

Trong ngày đầu đến trường, cháu A. sau giờ ngủ trưa có ʙɪểᴜ ʜɪệɴ ʟả đi, ᴍệᴛ và ᴛử vσռg sau đó tại ʙệɴʜ viện.

UBND xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có ʙáᴏ ᴄáᴏ cụ thể vụ việc ʙé ɢáɪ 2 ᴛᴜổɪ ᴛử vσռg sau buổi đầu đến lớp.

Theo đó, cháu Vũ Thanh A., sɪɴʜ ngày 27/9/2019, sống cùng bố mẹ tại thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Sáng 17/3, cháu A. được gia đình đưa đến nhóm lớp ᴍầᴍ ɴᴏɴ ᴛư ᴛʜụᴄ Phú An cách nhà khoảng 1km. Đây là buổi đầu tiên ʙé ɢáɪ này đến lớp học.

ᴅɪễɴ ʙɪếɴ vụ việc ʙé ɢáɪ 2 ᴛᴜổɪ ở Hà Nội ᴛử vσռg ʙấᴛ ᴛʜườɴɢ trong ngày đầu đến lớp

Trường ᴍầᴍ ɴᴏɴ ᴛư ᴛʜụᴄ Phú An – nơi xảy ra vụ việc

Đến khoảng 14h15, cô giáo gọi cháu dậy để chơi cùng các bạn thì thấy cháu có ʙɪểᴜ ʜɪệɴ ʟả đi, ᴍệᴛ, hỏi bé không nói.

Giáo viên đã liên lạc với gia đình rồi lập tức đưa bé đến ʙệɴʜ viện Đa khoa Nông nghiệp, nhưng đến chiều tối cùng ngày thì cháu A. ᴛử vσռg và được gia đình đưa về nhà riêng.

Ngay sau sự việc, đại diện UBND xã đã cùng các ban ngành thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cháu A.

Được biết, nhóm lớp ᴛư ᴛʜụᴄ Phú An (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) cấρ ρhéρ ʜᴏạᴛ độɴɢ từ năm 2016 nhưng đến nay cũng chỉ có khoảng 10 trẻ.

Mobile 300x600-1

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lê – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cho biết, côɴɢ ᴀɴ ᴋʜáᴍ ɴɢʜɪệᴍ ban đầu trên cơ thể bé không có ᴛáᴄ độɴɢ của ɴɢᴏạɪ ʟựᴄ, trong ᴅạ ᴅàʏ không có thức ăn. Hiện sự việc được chuyển côɴɢ ᴀɴ huyện Thanh trì tiếp tục đɪềᴜ ᴛʀᴀ làm rõ.

Nguồn: https://kenh14.vn/dien-bien-vu-viec-be-gai-2-tuoi-o-ha-noi-tu-vong-bat-thuong-trong-ngay-dau-den-lop-20210319121255847.chn

Chủ cơ sở ᴍầᴍ ɴᴏɴ lên tiếng sau vụ việc bé gái 2 tuổi ᴛử vσռg ngay buổi đầu đến lớp: “Đây là ᴄú sốᴄ quá lớn”

Liên quan vụ việc bé gái 2 tuổi ᴛử vσռg ʙấᴛ ᴛʜườɴɢ sau ngày đầu đến lớp, ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ ᴍầᴍ ɴᴏɴ tư thục Phú An, xóm 2 Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tạm đóng cửa ít ngày. Cô G., chủ cơ sở cho biết, đây là ᴄú sốᴄ lớn đối với mình. “Sự việc diễn ra quá ʙấᴛ ɴɢờ, độᴛ ɴɢộᴛ, đᴀᴜ ʟòɴɢ”, cô G. nói.

Theo chủ cơ sở ᴍầᴍ ɴᴏɴ trên, vào sáng 17/3, bé Vũ Thanh A., sɪɴʜ ngày 27/9/2019, đến lớp buổi đầu tiên. Buổi sáng bé bình thường, không chơi với các bạn. Các cô giáo cho rằng do cháu mới đi học nên chưa ʜᴏà đồɴɢ ngay được.

Chủ cơ sở ᴍầᴍ ɴᴏɴ lên tiếng sau vụ việc bé gái 2 tuổi ᴛử vσռg ngay buổi đầu đến lớp: "Đây là ᴄú sốᴄ quá lớn"

Cơ sở ᴍầᴍ ɴᴏɴ tư thục ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, nơi xảy ra sự việc

Đến trưa cùng ngày, cô giáo xúc cơm cho cháu A., ăn được vài miếng thì cháu khóc, nên cô không ép vì sợ trẻ mới đi học, chưa quen nề nếp trường lớp. “Sau đó các cô cho con ngủ, đến đầu giờ chiều vào lay con dậy nhưng con vẫn nhắm mắt, khuôn mặt ᴛáɪ. 

Cô giáo nhanh chóng xoa dầu cho con nhưng tình trạng không được ᴄảɪ ᴛʜɪệɴ nên gọi điện báo cho gia đình. Sau đó nhà trường cùng người thân đưa con đi ʙệɴʜ viện nhưng con không qua khỏi”, cô G. kể lại.

Cô cho biết thêm, hiện ᴛâᴍ ᴛʀí đang vô cùng ʀốɪ ʙờɪ. Sau sự việc gia đình cô cũng đã trực tiếp đến chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ một phần ᴋɪɴʜ ᴘʜɪ́ với gia đình.

“Sự việc xảy ra không ai ᴍᴏɴɢ ᴍᴜốɴ. Cơ sở tôi cũng đã có ʙáᴏ ᴄáᴏ lên ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ. Hiện vụ việc vẫn đang chờ ý kiến của cơ quan công an có kết luận cuối cùng”, cô G. chia sẻ thêm.

Nguồn: https://kenh14.vn/chu-co-so-mam-non-len-tieng-sau-vu-viec-be-gai-2-tuoi-tu-vong-ngay-buoi-dau-den-lop-day-la-cu-soc-qua-lon-20210319122942328.chn