Ҳé ʟòɴɢ tiếng khóc gọi cha vụ rơi thang ᴛʜɪ ᴄôɴɢ: “Bố hứa Tết mua quần áo mới cho con mà”

1432
Ҳé ʟòɴɢ tiếng khóc gọi cha vụ rơi thang ᴛʜɪ ᴄôɴɢ:

Tiếng khóc, tiếng nói lạc giọng của những đứa trẻ ʙỗɴɢ ᴅưɴɢ ᴍấᴛ cha khiến người đến thăm viếng ɴạɴ ɴʜâɴ vô cùng đᴀu ʟòɴɢ.

Trưa ngày 2/1, một vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ đã xảy ra khi thang máy vận hành tại công trường xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An (phường Hưng Phúc, thành phố Vinh) bị đứᴛ ᴄáᴘ ǫᴜᴀɴɢ.

Tính đến hết ngày 3/1, đã có 8 người ʙị ᴛʜươɴɢ, 3 người không qua khỏi vì sự cố này. Điều đᴀu ʟòɴɢ nhất chính là gia đình của các ɴạɴ ɴʜâɴ, đặc biệt là những em nhỏ không may có cha ǫuᴀ đờɪ vì ᴠụ ᴠɪệᴄ này.

Ҳé ʟòɴɢ tiếng khóc gọi cha vụ rơi thang ᴛʜɪ ᴄôɴɢ: "Bố hứa Tết mua quần áo mới cho con mà"

Khu vực xảy ra vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ

Đàn con thơ ɴɢơ ɴɢáᴄ vì ʙỗɴɢ ᴅưɴɢ ᴍấᴛ bố

Sau khi vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ xảy ra, Báo Giao Thông đã tìm hiểu nhiều hơn về gia cảnh của các ɴạɴ ɴʜâɴ. Một trong số đó là gia đình của anh P.V.P., một trong những ɴạɴ ɴʜâɴ đã ǫuᴀ đờɪ. Giữa cái ʀéᴛ ʙᴜốᴛ cùng không khí ảm đạm của miền quê lúa Vĩnh Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), người ta càng thêm xóᴛ xᴀ hơn khi thấy hình ảnh của 4 cháu nhỏ cùng người vợ trẻ đang vô cùng đᴀu ʟòɴɢ bên ǫuᴀɴ ᴛàɪ chồng.

Trong 4 người con thì cháu P.T.N. và P.T.N. nhỏ tuổi nhất mới chỉ 1 tuổi và 3 tuổi. Hai đứa trẻ còn quá nhỏ để có thể hiểu chuyện gì đang xảy ra, cứ ɴằɴɢ ɴặᴄ không chịu đội khăn tang bố mà đứng ᴋʜóᴄ ᴛʜéᴛ. Bên cạnh đó là hai người chị của N., đó là P.T.H. (11 tuổi) và P.T.T. (10 tuổi) ɢàᴏ ᴋʜóᴄ ᴛʜảᴍ ᴛʜɪếᴛ, nhắc đi nhắc lại lời bố mới hứa cách đây vài ngày: “Hôm qua bố gọi điện thoại về hứa là Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà…”. Ai nấy có mặt tiễn đưa anh P. đều cảm thấy đᴀu ʟòɴɢ khi nghe thấy tiếng khóc và giọng nói như lạc đi của những đứa trẻ ʙỗɴɢ ᴅưɴɢ ᴍồ ᴄôɪ cha.

Ҳé ʟòɴɢ tiếng khóc gọi cha vụ rơi thang ᴛʜɪ ᴄôɴɢ: "Bố hứa Tết mua quần áo mới cho con mà"

Hình ảnh những đứa trẻ gào khóc khiến mọi người không khỏi xóᴛ xᴀ

Mobile 300x600-1

Nói thêm về gia đình anh P., người thân cho biết, anh P. và vợ là chị T.T.H. (SN 1984) đã bên nhau được hơn 10 năm. Tuy cuộc sống có ᴋʜó ᴋʜăɴ, ᴠấᴛ ᴠả nhưng hai vợ chồng vẫn luôn động viên nhau cố gắng làm ăn. Rồi sau đó, 4 đứa con lần lượt ra đời. Mỗi ngày, anh P. theo anh em, bạn bè đi làm thuê, còn chị H. ở nhà chăm lo ruộng vườn, chăm sóc con cái. Ấy vậy mà cuộc sống êm đềm không kéo dài bao lâu khi ᴛɪɴ ᴅữ ậᴘ ᴛớɪ. Khoảnh khắc nghe tin chồng ɢặᴘ ɴạɴ, chị H. như ngã quỵ.

Kể về gia cảnh của vợ chồng anh P., một người hàng xóm nói: “Tội lắm chú ạ! Mùa đông lạnh thế này mà đến cái giường ᴛử ᴛế cũng không có mà nằm. Giờ chú ấy nằm xuống rồi, ước mơ giản dị của hai vợ chồng là có một cái nhà nhỏ che mưa, che nắng chắc cũng không bao giờ thực hiện được”. Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành cho biết, ngoài ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của anh P. thì xóm còn có một ɴạɴ ɴʜâɴ khác không qua khỏi trong vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ, đó là anh T.D.H. (sinh năm 1977).

Ông Hùng cho biết gia cảnh của cả hai ɴạɴ ɴʜâɴ đều rất ᴋʜó ᴋʜăɴ, đều là hộ nghèo. Riêng ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của anh H., anh mới ᴍổ ᴛʜᴀʏ ᴋʜớᴘ ʜáɴɢ năm ngoái. Để có tiền trả nợ, anh H. phải đi làm thuê. Khi ɢặᴘ ɴạɴ, vợ anh vẫn đang làm phụ hồ ngoài Hà Nội, con trai đầu làm công nhân ở Bình Dương chưa thể về, chỉ có duy nhất con trai thứ đang học cấp 3 ở nhà.

Ҳé ʟòɴɢ tiếng khóc gọi cha vụ rơi thang ᴛʜɪ ᴄôɴɢ: "Bố hứa Tết mua quần áo mới cho con mà"

ɴạɴ ɴʜâɴ vụ rơi thang được đưa vào viện cấp cứu

Người cha liên tiếp ɢặᴘ ɴạɴ khi đi làm

Tại ʙệɴʜ viện 115 Nghệ An, 8 ɴạɴ ɴʜâɴ khác ɢặᴘ ɴạɴ vẫn đang tiếp tục được điều trị. Một trong số đó là ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của ông N.H.B. (52 tuổi, trú ở xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Sau những nỗ lực ᴄứᴜ ᴄʜữᴀ của y bác sĩ, ông đã ʜồɪ ᴛỉɴʜ trở lại. Tuy nhiên, do gãy cả hai chân đang phải ʙó ʙộᴛ, ᴛᴏàɴ ᴛʜâɴ đᴀᴜ ɴʜứᴄ nên ông B. chưa thể tiếp chuyện lâu với mọi người.

Có mặt tại ʙệɴʜ viện để chăm sóc bố, chị N.T.T. (26 tuổi) vẫn chưa hết ɴỗɪ ʟᴏ sợ, cho biết: “Khoảng 13h30 ngày 2/1, cả gia đình đang ở nhà thì nhận được điện thoại của em trai báo là cha bị ᴛᴀɪ ɴạɴ đang cấp cứu trong ʙệɴʜ viện. Mẹ em bình thường đã yếu, lại bị thêm ʙệɴʜ ʜuʏếᴛ áᴘ nên ngay khi nghe tin cha ɢặᴘ ɴạɴ thì ɴɢấᴛ xỉu, chị dâu đầu thì đang mang bầu cháu thứ hai. Gia đình phải gọi người thân đến trông nom, chăm sóc cho mẹ, sau đó vợ chồng em vào viện với bố”.

Ҳé ʟòɴɢ tiếng khóc gọi cha vụ rơi thang ᴛʜɪ ᴄôɴɢ: "Bố hứa Tết mua quần áo mới cho con mà"

Người thân chăm sóc cho ɴạɴ ɴʜâɴ trong vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ở Nghệ An

Theo chị T. chia sẻ, gia đình có 3 anh chị em gồm 2 trai, 1 gái. Anh đầu hiện đang làm công nhân ở Quảng Ninh. Bản thân T. đã lấy chồng là người cùng làng, em út mới tốt nghiệp lớp 12 và đi làm công nhân với bố. Nhớ lại chuyện vừa xảy ra, chị T. lo lắng kể: “Hôm qua, sau giờ nghỉ trưa thì bố ra công trường trước, lúc đang cùng các công nhân khác đi lên tòa nhà thì thang cáp vận hành bị rớt. Nếu lúc đó, em trai út đi cùng bố thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa”.

Ngồi bên cạnh vợ, anh L.X.S. (30 tuổi, con rể ông B.) cho biết: “Bố thể trạng vốn đã yếu mà thường xuyên bị nạn. Hồi tháng 7/2019, đi xây ở trong Vũng Tàu bị sập giàn giáo, bố bị gãy 1 chân, 1 chân khác bị mẻ xương. Đến tháng 11/2020, khi điều trị xong bố mới vào đây làm, mới được hai tháng thì lại ɢặᴘ ɴạɴ”.

Ҳé ʟòɴɢ tiếng khóc gọi cha vụ rơi thang ᴛʜɪ ᴄôɴɢ: "Bố hứa Tết mua quần áo mới cho con mà"

Các ɴạɴ ɴʜâɴ trong vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ở Nghệ An tại ʙệɴʜ viện

ᴛᴀɪ ɴạɴ đᴀu ʟòɴɢ xảy ra tại Nghệ An đã khiến nhiều gia đình đã khó nay càng khó thêm. Hiện, ᴠụ ᴠɪệᴄ vẫn đang được nhiều người quan tâm, đồng thời các ɴạɴ ɴʜâɴ vẫn đang được điều trị tích cực tại ʙệɴʜ viện.

Một phụ nữ 35 tuổi ǫuᴀ đờɪ vì ɴʜồɪ ᴍáu ᴄơ ᴛɪᴍ do thói quen uống quá nhiều nước ngọt

Mặc dù không có các thói quen xấu như sử dụng chất có ᴄồɴ nhưng nửa đêm một phụ nữ 35 tuổi lại lên ᴄơɴ đᴀu ᴛɪᴍ. ɴɢuʏêɴ ɴʜâɴ lên ᴄơɴ đᴀu ᴛɪᴍ được bác sĩ chỉ ra là do cô thường xuyên uống nước ngọt có ga, nước hoa quả thay vì uống nước đun sôi.

Một phụ nữ 35 tuổi ǫuᴀ đờɪ vì ɴʜồɪ ᴍáu ᴄơ ᴛɪᴍ do thói quen uống quá nhiều nước ngọt

Người phụ nữ nhập viện vì đᴀu ᴛɪᴍ

Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ

Theo thông tin từ QQ, một người phụ nữ Trung Quốc 35 tuổi phải đến ʙệɴʜ viện ᴄấᴘ ᴄứu trong tình trạng ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ vì lên ᴄơɴ đᴀu ᴛɪᴍ. Cô sống khá lành mạnh khi không động đến chất béo, hiếm khi ăn ᴛʜịᴛ hay sử dụng những ᴄʜấᴛ ᴋíᴄʜ ᴛʜíᴄʜ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ đưa ra kết luận, ɴɢuʏêɴ ɴʜâɴ lên ᴄơɴ đᴀu ᴛɪᴍ là do cô thường xuyên uống loại nước không tốt.

Một phụ nữ 35 tuổi ǫuᴀ đờɪ vì ɴʜồɪ ᴍáu ᴄơ ᴛɪᴍ do thói quen uống quá nhiều nước ngọt

Bài viết được đăng tải trên QQ

Cụ thể, cô nàng không có thói quen uống nước đun sôi mà sử dụng những loại nước hoa quả hay nước ngọt có ga. Thậm chí mỗi ngày cô có thể sử dụng tới số lượng 1 lít. Trong tủ lạnh chất đầy các loạt nước ngọt và cô thường xuyên dùng chúng để thay thế nước sôi.

Một phụ nữ 35 tuổi ǫuᴀ đờɪ vì ɴʜồɪ ᴍáu ᴄơ ᴛɪᴍ do thói quen uống quá nhiều nước ngọt

ɴɢuʏêɴ ɴʜâɴ khiến cô lên cơn ɴʜồɪ ᴍáu ᴄơ ᴛɪᴍ được cho là thường xuyên uống nước ngọt

Uống nhiều nước ngọt khiến ᴍáu đặc như cháo

Trong các loạt nước hoa quả sẽ cho nhiều phụ gia, đường trong quá trình sử dụng. Nếu lâu ngày mới uống thì không ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ nhiều nhưng nếu sử dụng hàng ngày sẽ khiến cơ thể gặp ɴɢuʏ ʜɪểᴍ về vấn đề ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ. Cụ thể lượng đường của loại đồ uống này lâu ngày sẽ tích tụ dần chuyển hóa thành mỡ và khiến ᴍáu chảy chậm lại khi đi vào ᴍáu . Mạch ᴍáu sẽ tăng lipid khiến ᴍáu ngày càng đặc như cháo, dẫn đến trường hợp dễ tắc nghẽn, không cung cấp kịp thời chất dinh dưỡng.

Một phụ nữ 35 tuổi ǫuᴀ đờɪ vì ɴʜồɪ ᴍáu ᴄơ ᴛɪᴍ do thói quen uống quá nhiều nước ngọt

Uống nước ngọt quá nhiều có thể sẽ ɢâʏ ra đᴀu ᴛɪᴍ

Chuyên gia nổi tiếng về ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ của Trung Quốc là giáo sư Hu Dayi từng cảnh báo rằng, bước đầu để bảo vệ sức khỏe ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ là ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ lượng đường và muối dung nạp vào. Điều này cực kỳ quan trọng bởi theo liệt kê từ Tổ chức Y tế thế giới, trong 20 năm qua, độᴛ ǫuỵ và ᴛɪᴍ ᴛʜɪếu ᴍáu cục bộ là ɴɢuʏêɴ ɴʜâɴ ɢâʏ ᴛử ᴠᴏɴɢ hàng đầu.

Uống đồ ngọt thường xuyên quả thật không tốt cho sức khỏe và ɢâʏ ra nhiều ʜệ ʟụʏ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện này hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.