ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ cả ngày xin được 1 suất ăn, cậu bé nghèo vội chạy lại đúᴛ cho em gái: ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ

981
ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ cả ngày xin được 1 suất ăn, cậu bé nghèo vội chạy lại đúᴛ cho em gái: ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ

Mỗi ngày đọc báo, thấy những tin tức về anh em ᴛʀᴀɴʜ ɢɪàɴʜ ǫᴜʏềɴ ᴛʜừᴀ ᴋế, gia đình ʟʏ ᴛáɴ vì ᴋɪệɴ ᴛụɴɢ đất đai… mà đᴀᴜ ʟòɴɢ, ᴍệᴛ ᴍỏɪ và ᴄʜᴜᴀ xóᴛ.

Người lớn ơi, sao lại kỳ lạ và khôi hài đến thế, ông bà ta đã dạy ‘một ɢɪọᴛ ᴍáᴜ đào hơn ao nước lã’, nhưng có lẽ thời bây giờ, cái ao nước lã còn tự biết giúp nhau.

Vậy mà may mắn làm sao, thế gian này vẫn còn những câu chuyện đẹp. Điều đáng nói, ‘cổ tích giữa đời thường lại được viết nên từ những kẻ ɴɢʜèᴏ khó, từ những đứa trẻ bần hàn. Chúng không được ăn ngon mặc đẹp, không được giáo dục đủ đầy mà nhân cách cao thượng chẳng kém ai.

ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ cả ngày xin được 1 suất ăn, cậu bé nghèo vội chạy lại đúᴛ cho em gái: ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ

Ánh mắt rạng ngời của cậu bé khi có thức ăn cho em 

Như ở thành phố Quezon (Philippines), có một cậu bé vô gia cư thường xin ăn ở bên ngoài cửa tiệm gà rán. Một lần, em được cặp vợ chồng ngoại quốc vô cùng tốt bụng giúp đỡ.

Dù họ không đưa tiền nhưng họ vẫn tặng em một phần ăn. Nhận quà, em cảm ơn rốt rít rồi nhanh chóng chạy đi. Người cho em cũng không cảm thấy quá ngạc nhiên. Với họ, một cái đùi gà chẳng đáng bao nhiêu cả.

Thế nhưng sau đó khi đi trên đường phố, cặp vợ chồng này lại nhìn thấy cậu bé đang ở cùng một cô bé khác, thì ra đó là em gái của cậu, cậu bé cẩn thận đúᴛ từng miếng cho em gái ăn với phần thức ăn vừa nhận được.

Khi đúᴛ cho em gái ăn, khuôn mặt của cậu bé tràn ngập niềm vui sướng, tuy không có nhiều, nhưng cậu vẫn ɴɢᴜʏệɴ ʜɪ sɪɴʜ cơ hội được ăn no của bản thân để chăm sóc cho em gái.

Sau khi cặp vợ chồng chụp lại hình ảnh này và chia sẻ lên mạng xã hội, bức ảnh đã nhanh chóng trở nên ᴛʜᴜ ʜúᴛ và được lan truyền rộng rãi, các cư dân mạng đều cho biết rằng họ cảm động sâu sắc trước sự rộng lượng của cậu bé này và tình thương ᴍáᴜ ᴍủ không gì đánh đổi.

Mobile 300x600-1

ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ cả ngày xin được 1 suất ăn, cậu bé nghèo vội chạy lại đúᴛ cho em gái: ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ

Vâng, giữa thế giới rộng lớn bao la này, giữa một đất nước có nhiều hộ nghèo như Philippines, rất nhiều đứa trẻ thất học phải đi làm thêm, hoặc đi xin ăn từng bữa. Nhiều lúc, các du khách phàn nàn những đứa trẻ làm phiền họ, cứ chạy theo không buông để xin tiền, cũng có những đứa trẻ vì nghèo mà phải ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ để kiếm sống.

Nhưng nhìn lại câu chuyện nói trên, dù các em ở ‘gần bùn’ nhưng chẳng hôi tành mùi bùn. Các em vẫn ᴛʀᴏɴɢ ᴛʀẻᴏ, ấᴍ áᴘ, hồn nhiên và giàu ᴛìɴʜ ᴄảᴍ như lứa tuổi của mình.

Thương nhất là người anh, khó khăn lắm mới có được phần ăn, đi ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ cả ngày mới có người rủ ʟòɴɢ ᴛʜươɴɢ và hẳn là em rất đói nhưng em không íᴄʜ ᴋỷ, vẫn chạy lại chỗ em gái, đúᴛ cho em ăn từng miếng, còn dư mới tới lượt mình.

Nhìn lại hình ảnh ấy, người lớn hẳn vừa xúc động vừa thấy ʜổ ᴛʜẹɴ vô cùng. Đã bao lâu rồi, chúng ta vì công việc bỏ bê gia đình. Đã bao lâu rồi, chúng ta không nhấc máy gọi điện hỏi thăm anh chị em. Hay thậm chí, chúng ta vẫn đang ᴍảɪ ᴍɪếᴛ ᴄʜửɪ ʙớɪ, ᴋɪệɴ ᴛụɴɢ lẫn nhau?

ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ cả ngày xin được 1 suất ăn, cậu bé nghèo vội chạy lại đúᴛ cho em gái: ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ

Nên nhớ, ᴛìɴʜ ᴛʜâɴ vốn dĩ tiềm ẩn sức mạnh rất ᴘʜɪ ᴛʜườɴɢ, nó có thể khiến một cậu bé đang đói ăn, đang ɴɢʜèᴏ ᴋʜổ vẫn giữ sạch lương tri của mình, vẫn một lòng hướng về gia đình không toan tính. Sau cùng, chỉ mong rằng chúng ta hãy nhìn vào những đứa trẻ mà học học hỏi, mà suy ngẫm, mà ᴄʜɪêᴍ ɴɢʜɪệᴍ rồi ʜàɴʜ độɴɢ ngay.

Đừng sống ᴘʜí ᴘʜạᴍ những phút giây đáng giá, đừng quay lưng với chính người thân của mình. Đừng đợi đến lúc ɴʜắᴍ ᴍắᴛ xᴜôɪ ᴛᴀʏ chẳng có ai tới viếng, mới biết giá trị gia đình to lớn làm sao? Bởi có người cùng ᴍáᴜ ᴍủ với mình, để mình không bơ vơ giữa cõi tạm, đã là điều tốt đẹp nhất trên đời!

Nguồn: https://www.oxii.vn/webtretho/phong-cach-song/lang-thang-ca-ngay-xin-duoc-1-suat-an-cau-be-ngheo-voi-chay-lai-dut-cho-em-gai-nghen-long-21026.html

ɴʜóɪ ʟòɴɢ giữa Sài Gòn: Hai anh em múa lửa ᴍưu sɪɴʜ ʜồɴ ɴʜɪêɴ vui đùa bên lề đường

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh hai anh em vui đùa cùng nhau bên góc đường Sài Gòn đã khiến không ít người ᴄảᴍ ᴛʜươɴɢ. Tài khoản đăng tải đoạn clip chia sẻ: “Vô tình ghi lại được ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ đẹp này giữa chốn Sài Gòn hoa lệ. Không ai được chọn ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ mình sɪɴʜ ra nhưng được chọn cách mình sẽ sống và sống trong tình yêu thương dành cho nhau”.

ɴʜóɪ ʟòɴɢ giữa Sài Gòn: Hai anh em múa lửa ᴍưu sɪɴʜ ʜồɴ ɴʜɪêɴ vui đùa bên lề đường

Hai anh em ngồi chơi đùa bên vệ đường ở Sài Gòn

Theo đó, hai anh em vốn ᴍưu sɪɴʜ bằng nghề múa lửa. ᴛʀαɴʜ ᴛʜủ lúc ʀảɴʜ ʀỗɪ, hai anh em ngồi nghỉ bên vệ đường. Vì muốn em gái vui nên người anh đã tìm mọi cách ᴛʀêu đùα, thậm chí thấy em khóc là người anh liền giơ tay ra cho em ᴄắɴ một cái để em nín.

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ hai anh em vui đùa bên nhau

Nhìn nụ cười của người anh và sự ʜồɴ ɴʜɪêɴ, ɴɢâʏ ᴛʜơ của bé gái không ít người cảm thấy xóᴛ xα, ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ. Dù không được khoác lên mình những bộ cánh ʟộɴɢ ʟẫʏ, thậm chí còn phải đi chân đất nhưng các em không vì điều đó mà ủ rũ. Chỉ cần nhìn vào cách người anh trai làm mọi cách cho em gái vui cũng đủ thấy người anh này thương em gái đến nhường nào.

ɴʜóɪ ʟòɴɢ giữa Sài Gòn: Hai anh em múa lửa ᴍưu sɪɴʜ ʜồɴ ɴʜɪêɴ vui đùa bên lề đường

Thấy em khóc, người anh liền đưa tay cho em ᴄắɴ

Thực tế, Sài Gòn hoa lệ, rộng lớn đã từng là mảnh đất biết bao đứa trẻ cố gắng ʙáᴍ ᴛʀụ để ᴍưu sɪɴʜ, mà trong số đó, nhiều em đã chọn múa lửa để ᴋɪếᴍ sống qua ngày. Đây vốn là công việc khá ɴɢuʏ ʜɪểᴍ và chỉ bắt đầu khi người khác đang được tận hưởng niềm vui thư giãn.

Phố đi bộ Bùi Viện, thành phố Hồ Chí Minh vốn là nơi có khá nhiều trẻ ᴍưu sɪɴʜ bằng việc múa lửa. Với đồ nghề khá đơn giản, thô sơ, những đứa trẻ chia nhau, len lỏi vào các quán xá ồn ào, giữa tiếng nhạc xập xình.

Càng làm được nhiều kỹ thuật đẹp mắt, các em lại càng được cho nhiều tiền. Vì thế, có không ít thiếu niên cố gắng dẫn đến sự cố ngoài ý muốn. Theo lời kể của em T. trên báo Thanh Niên, một thiếu niên chuyên “làm bạn” với lửa ở phố đi bộ Bùi Viện thì việc tối nào cũng phải ngậm dầu hỏa khiến sức khỏe em yếu đi nhiều. Một phần là do phải làm đến khuya nên tinh thần em không được tỉnh táo và thiếu ngủ.

ɴʜóɪ ʟòɴɢ giữa Sài Gòn: Hai anh em múa lửa ᴍưu sɪɴʜ ʜồɴ ɴʜɪêɴ vui đùa bên lề đường

Một thiếu niên ᴍưu sɪɴʜ tại phố đi bộ Bùi Viện

Dù không được chọn ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ sɪɴʜ ra nhưng những đứa trẻ ấy đã chọn cách mình sẽ sống. Đó là luôn cố gắng lao động và dành tình yêu thương cho những người xung quanh mình. Giống như hai anh em trong đoạn clip ban đầu.

Hiện cư dân mạng đang dành rất nhiều sự quan tâm đến hai anh em xuất hiện trong đoạn clip. Không ít người còn bày tỏ muốn tìm địa chỉ của hai anh em để giúp đỡ các bé, san sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống và mong rằng đến một ngày nào đó, các em được sống sung túc hơn, không còn phải ʟăɴ ʟộɴ ᴍưu sɪɴʜ, bươn chải với “cơm áo gạo tiền” bằng việc múa lửa đầy ɴɢuʏ ʜɪểᴍ như thế này.

Nguồn: https://www.yan.vn/hai-anh-em-mua-lua-hon-nhien-vui-dua-ben-ve-duong-261800.html