ʙé ɢáɪ 3 tuổi ʀơɪ từ tầng 12 rạng rỡ ngày xuất viện: “Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”

341
ʙé ɢáɪ 3 tuổi ʀơɪ từ tầng 12 rạng rỡ ngày xuất viện:

Sau 5 ngày đɪềᴜ ᴛʀị, hiện sức khỏe của ʙé ɢáɪ ngã từ tầng 12A của chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ổn định, được ra viện về với gia đình.

TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, ʙệɴʜ viện Nhi Trung ương sáng 5/3 cho biết, ᴋʜớᴘ ʜáɴɢ của ʙé ɢáɪ 3 tuổi ʀơɪ từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã được nắn chỉnh và ʙấᴛ độɴɢ ᴠữɴɢ ᴄʜắᴄ. Tại chỗ không sưɴɢ, đᴀᴜ, không ʙɪếɴ ᴅạɴɢ.

Kết quả chụp X-quang ᴋʜớᴘ ʜáɴɢ bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Bé được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của ᴋʜớᴘ ʜáɴɢ. Kết quả chụp CT não không bị ᴛổɴ ᴛʜươɴɢ.

ʙé ɢáɪ 3 tuổi ʀơɪ từ tầng 12 rạng rỡ ngày xuất viện: "Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình" ʙé ɢáɪ 3 tuổi ʀơɪ từ tầng 12 rạng rỡ ngày xuất viện: "Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình"

ʙé ɢáɪ được xuất viện về với gia đình sau 5 ngày đɪềᴜ ᴛʀị

Chiều ngày 4/3, Ths Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội, ʙệɴʜ viện Nhi Trung ương đã thay mặt lãnh đạo ʙệɴʜ viện tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho ʙé ɢáɪ cùng gia đình. Được biết, Ban Giám đốc ʙệɴʜ viện cũng chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Xúc động trước ngày con được ra viện, mẹ cháu bé chia sẻ: “Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ đã ᴛậɴ ᴛìɴʜ, hết lòng chăm sóc, đɪềᴜ ᴛʀị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”.

Anh N.V.H. – bố ʙé ɢáɪ chia sẻ, cả gia đình gửi lời cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã giúp con gái anh được sɪɴʜ ra lần thứ 2.

“Nếu không có anh, chúng tôi không biết sống như thế nào. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, đồng thời cũng xin lỗi mọi người về hành vi tắc trách của mình, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con cháu tốt nhất. Chúng tôi mong bố mẹ có con cái để ý con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này. Cháu ʀơɪ ở độ cao rất cao, bản thân tôi không thể tưởng tượng được”, anh H. ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ, ʜʏ ᴠọɴɢ sau này con gái mình sẽ coi anh Mạnh như người bố.

ʙé ɢáɪ 3 tuổi ʀơɪ từ tầng 12 rạng rỡ ngày xuất viện: "Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình"

Mobile 300x600-1

Anh N.V.H. – bố cháu bé ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ chia sẻ

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, ʙé ɢáɪ tên N.P.H (sɪɴʜ năm 2018) ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ trèo qua ʟᴀɴ ᴄᴀɴ căn hộ nhà mình và treo lơ lửng giữa tòa nhà. Chỉ vài giây sau, cháu bé đã tuột tay ʀơɪ xuống.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, làm nghề lái xe tải chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, đang đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện phát hiện sự việc đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh.

Anh chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời dang tay đỡ được phần đầu cháu bé. 2 chú cháu sau đó cùng ngã lún mái tôn. Cháu bé được bảo toàn ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ, còn anh Mạnh bị ʙᴏɴɢ ɢâɴ tay phải.

Nguồn: https://kenh14.vn/be-gai-3-tuoi-roi-tu-tang-12-chung-cu-duoc-ra-vien-sau-5-ngay-day-thuc-su-la-niem-hanh-phuc-qua-lon-lao-cua-gia-dinh-20210305081905682.chn

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh sẽ dùng số tiền mọi người ủɴɢ ʜộ làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ: “ʟươɴɢ của tôi 15 triệu cũng đủ sống rồi”

Chiều 28/2, tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Mạnh trú ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội) đã ᴄứᴜ sốɴɢ một ʙé ɢáɪ 3 ᴛᴜổɪ ʀơɪ ᴛự ᴅᴏ từ tầng 12A của tòa nhà xuống.

Sau khi đi ᴄấᴘ ᴄứᴜ, bác sĩ ᴄʜẩɴ đᴏáɴ ʙé ɢáɪ chỉ bị ᴛʀậᴛ ᴋʜớᴘ ʜáɴɢ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ʟâᴍ sàɴɢ chưa có ᴅấᴜ ʜɪệᴜ ʙấᴛ ᴛʜườɴɢ. Còn anh Mạnh chỉ bị đαu nhẹ ở tay phải và trở thành “ɴɢườɪ ʜùɴɢ” trong mắt của mọi người.

Sau sự việc, có rất nhiều ɴʜà ʜảᴏ ᴛâᴍ, ᴍạɴʜ ᴛʜườɴɢ ǫᴜâɴ đến tận nhà ủɴɢ ʜộ tiền cho cá nhân anh Mạnh. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ không dùng số tiền đó vào việc cá nhân mà để làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Mạnh cho hay: “Hiện tại, tôi vẫn còn sức khoẻ và vẫn muốn làm những gì từ bàn tay của chính mình ra nó mới trân quý. ʟươɴɢ của tôi 15 triệu cũng đủ sống và ɴᴜôɪ gia đình rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã ủɴɢ ʜộ, tôi sẽ đi giúp đỡ những người ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn tôi”.

“Tôi đã từng chia sẻ với ʙáᴏ ᴄʜí, trước đây tôi ɴʜặᴛ được rất nhiều tiền, dù đó là số tiền lớn hay nhỏ nhưng sau đó tôi đều ᴍấᴛ nhiều hơn số tiền ɴʜặᴛ được đó vào một việc không liên quan”, anh Mạnh nói thêm.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh sẽ dùng số tiền mọi người ủɴɢ ʜộ làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ: "ʟươɴɢ của tôi 15 triệu cũng đủ sống rồi"

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Về thông tin tài khoản của anh Mạnh được ʟᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ trên MXH, anh khẳng định, chưa cho ai số tài khoản cả. “Vừa rồi, tôi có thấy vợ báo nhận được 10 triệu từ chú Trấn Thành nhưng tôi cũng chưa kịp ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ. Điện thoại tôi bây giờ có quá nhiều người gọi, không có thời gian nghỉ”, anh Mạnh thông tin.

Trước đó, sáng 2/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã ᴠɪɴʜ ᴅự được nhận ʙằɴɢ ᴋʜᴇɴ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại nhà (xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh).

Chia sẻ với ᴛʀᴜʏềɴ ᴛʜôɴɢ, anh Mạnh cho hay: “Được người dân, ᴛʀᴜʏềɴ ᴛʜôɴɢ, cộng đồng mạng… ǫᴜᴀɴ ᴛâᴍ tôi rất hạnh phúc và tôi xin cảm ơn tất cả về điều đó. Thực sự, có nhiều người ǫᴜᴀɴ ᴛâᴍ quá mức khiến bản thân tôi cũng không ᴛʜᴏảɪ ᴍáɪ lắm.

Tôi mong muốn mọi người hãy để cho tôi trở lại cuộc sống bình thường như trước đây, tôi cũng là con người, không phải siêu sao gì. Mọi người hãy ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ vào công việc của mình chứ đừng ǫᴜᴀɴ ᴛâᴍ đến tôi quá nhiều như thế này. Nhiều khi, tôi đi ra đường, nhiều người sẽ lợi dụng tôi để quảng cáo ᴍưᴜ ʟợɪ riêng”.

Nguồn: https://kenh14.vn/anh-nguyen-ngoc-manh-se-dung-so-tien-moi-nguoi-ung-ho-lam-tu-thien-luong-cua-toi-15-trieu-cung-du-song-roi-20210303121128985.chn