ʙé ɢáɪ 14 tuổi bán vé số ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ đã tìm thấy ở TP.HCM: “Con đi làm nuôi mẹ”

982
ʙé ɢáɪ 14 tuổi bán vé số ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ đã tìm thấy ở TP.HCM:

Sau gần 10 ngày không rõ ᴛuɴɢ ᴛíᴄʜ, ʙé ɢáɪ ở An Giang đã được tìm thấy và lý do khiến ai cũng phải ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ.

Gần đây, một vụ ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ của ʙé ɢáɪ 14 tuổi đã khiến dư luận không khỏi ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ. Theo đó, ʙé ɢáɪ không rõ ᴛuɴɢ ᴛíᴄʜ là em K.B.Y. (ngụ ở An Giang). Gia đình bé Y. đã không ngừng tìm kiếm, đồng thời thông báo tới ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ để mong đợi tin con. Sau gần 10 ngày xảy ra sự việc, bé Y. cuối cùng cũng liên lạc với gia đình mình.

Chia sẻ với Thanh Niên, bà N.T.L. (55 tuổi, mẹ nuôi và là dì ruột của bé B.Y, ngụ An Giang) xác nhận gia đình đã tìm được em vào sáng 5/4. Bà nói: “Bé điện về, tôi mừng hơn tết nữa, nhưng trong lòng cũng có chút ɢɪậɴ. Lúc gọi, con nó bảo nó lên Sài Gòn tìm việc làm để nuôi tôi, bảo tôi gỡ hết các thông tin tìm người thân đi. Tôi hỏi nó đang ở đâu thì nó không nói. Gia đình mới “dụ” hỏi đang ở đâu để tìm cháu, mãi mới được”.

ʙé ɢáɪ 14 tuổi bán vé số ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ đã tìm thấy ở TP.HCM: "Con đi làm nuôi mẹ"

Hình ảnh của bé B.Y. được gia đình cung cấp để tìm kiếm

Sau khi xác định được bé Y. đang ở cùng nhóm bạn của mình ở khu vực Cầu Lớn (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh), bà L. nhanh chóng nhờ một người quen đến giữ em lại, rồi cả gia đình vội vã bắt xe khách từ An Giang lên thành phố Hồ Chí Minh để đón con.

Bà L. nói thêm về tình hình lúc lên đến nơi: “Lúc lên, tôi thấy không chỉ có cháu, mà còn có bạn trai cùng nhiều người nữa. Tôi thấy tức lắm, nghĩ là những người này dụ con mình đi tùm lum. Cũng may là cháu vẫn còn lành lặn, chứ nếu có ᴍệɴʜ ʜệ gì thì sao tôi sống được. Tạ ơn trời phật!”. An toàn trở về đến nhà, bà lập tức trình báo với ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ về vụ việc.

Kể về việc mình “lăn lộn” lên tận thành phố Hồ Chí Minh, bé Y. cho biết, vào tối 27/3, sau khi bán vé số xong, bé một mình đạp xe đến bến xe. Sau đó bỏ xe đạp lại rồi bắt xe khách lên Long An. Y. nói tiếp: “Em lên đó ở trong căn phòng trọ của chị một người bạn chừng 2 ngày, rồi sau đó cùng 2 chị lên Hóc Môn tìm việc làm.

Khi biết em lên đó, bạn trai và một người bạn nữa của em từ An Giang cũng lên theo. Thấy mẹ tìm em khắp nơi, em sợ quá nên không dám bình luận trên Facebook hay gọi về nhà”.

ʙé ɢáɪ 14 tuổi bán vé số ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ đã tìm thấy ở TP.HCM: "Con đi làm nuôi mẹ"

Mobile 300x600-1

Địa chỉ liên hệ được người nhà để lại để tìm kiếm cháu bé

Chia sẻ về lý do lên thành phố Hồ Chí Minh, B.Y cho biết, em đi để tìm việc làm nuôi mẹ. Em đã làm việc tại một xí nghiệp được 2 ngày, sau đó thì bị gia đình đưa về. Y. cho biết, bản thân muốn được tự lập, không còn là ɢáɴʜ ɴặɴɢ cho mẹ nữa và mong mẹ không buồn vì ʜàɴʜ độɴɢ của em.
Về phần bà L., sau khi tìm được con, bà không giấu được niềm vui mừng của mình. Tuy nhiên, sau khi biết tường tận vụ việc, bà cho biết sẽ quan tâm con mình hơn. Bà chia sẻ: “Đưa được con về nhà, mà tôi thấy như mình được sinh ra lần nữa. Mấy ngày nay, tôi có ăn uống gì được đâu, đi ra đi vào thấy đồ của con mà nước mắt cứ chảy. Giờ Y. về với tôi rồi, tôi không cho cháu đi đâu nữa”.
ʙé ɢáɪ 14 tuổi bán vé số ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ đã tìm thấy ở TP.HCM: "Con đi làm nuôi mẹ"

Khu vực Cầu Lớn huyện Hóc Môn là nơi cháu bé tới

Xuất phát từ ᴛấᴍ ʟòɴɢ hiếu thảo, B.Y. không quảɴ ɴɢạɪ xa xôi, ᴋʜó ᴋʜăɴ để đi tìm việc làm phụ giúp cho mẹ. Tuy nhiên, cách làm của em lại khiến người nhà vô cùng ʟᴏ ʟắɴɢ, bản thân Y. có lẽ cũng không ý thức được điều này nên mới gây ra vụ việc. Hi vọng sau lần này, Y. sẽ chú ý hơn, không làm người thân ʟᴏ ʟắɴɢ và lựa chọn cách khác tốt hơn để có thể phụ giúp mẹ.

Nguồn: https://www.yan.vn/be-gai-ban-ve-so-mat-tich-duoc-tim-thay-o-tphcm-con-di-lam-nuoi-me-262289.html

Cuộc sống mới của cậu bé ᴄõɴɢ ɢạᴄʜ 12kg lấy 2 nghìn đồng: Có sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ, đi học miễn phí

Vào khoảng giữa năm 2020, hình ảnh một cậu bé ᴠóᴄ ᴅáɴɢ ɴʜỏ ɴʜắɴ đang ᴏằɴ ʟưɴɢ ᴄõɴɢ những viên gạch trên ʟưɴɢ ʟᴇᴏ ᴅốᴄ để đổi lấy chút tiền ít ỏi khiến nhiều người phải xóᴛ xα. Trước ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ của gia đình em, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ rất nhiều để cuộc sống của cậu bé trở nên dễ dàng hơn.

Cuộc sống mới của cậu bé ᴄõɴɢ ɢạᴄʜ 12kg lấy 2 nghìn đồng: Có sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ, đi học miễn phí

Hình ảnh cậu bé Sùng Mí Sò từng được rất nhiều người chú ý đến

Sɪɴʜ sống ở xã Sủng Là, Đồng Văn, Hà Giang, Sùng Mí Sò nhận về không ít sự thương cảm về ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ của mình. Bố của em đã không còn, mẹ thì đi lấy chồng mới nên ba anh em Sò phải sống cùng ông bà nội.

Cuộc sống mới của cậu bé ᴄõɴɢ ɢạᴄʜ 12kg lấy 2 nghìn đồng: Có sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ, đi học miễn phí

Ba anh em Sùng Mí Sò cùng với ông bà nội

Sò đang theo học tại trường tiểu học Sủng Là, em út học tại trường thôn Lao Xa, còn riêng em thì hai đã phải nghỉ học từ khi bố quα đờɪ. Những hình ảnh ᴄõɴɢ ɢạᴄʜ của Sò được chụp lại trong khoảng thời gian em được nghỉ vì ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ.

Mỗi viên gạch cõng được, Sò được trả 2 nghìn đồng, chẳng nhiều nhặn gì nhưng cũng đủ để mua gói mì tôm cho các em đổi bữa. Sò cho biết vì nhà nghèo nên mới ᴛʀαɴʜ ᴛʜủ ᴋɪếᴍ ᴛɪềɴ chứ không ai bắt buộc em phải làm công việc này.

Cuộc sống mới của cậu bé ᴄõɴɢ ɢạᴄʜ 12kg lấy 2 nghìn đồng: Có sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ, đi học miễn phí

Căn nhà đắp đất ʂơ ʂài nơi gia đình Sùng Mí Sò sɪɴʜ sống

Cuộc sống mới của cậu bé ᴄõɴɢ ɢạᴄʜ 12kg lấy 2 nghìn đồng: Có sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ, đi học miễn phí

Trước khi nhận được sự giúp đỡ cả nhà của Sò thường phải ăn mèn mén thay cơm

Trao đổi với Dân Việt chiều ngày 5/3, ông Vàng Dỉ Xoáng – Chủ tịch UBND xã Sủng Là cho biết, hiện tại Sò cùng gia đình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như từ các tổ chức, cá nhân.

Ông Xoáng chia sẻ: “Hiện tại, Sò có hai sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ, một sổ 40 triệu đồng, vừa rồi chúng tôi lập thêm một sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ 20 triệu đồng nữa, tổng Sò có được 60 triệu đồng. Số tiền này chỉ rút lãi ra đưa cho gia đình em Sò nhưng do mới làm sổ nên chưa có lãi.”

Cuộc sống mới của cậu bé ᴄõɴɢ ɢạᴄʜ 12kg lấy 2 nghìn đồng: Có sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ, đi học miễn phí

Chính quyền cùng các tổ chức từ thiện đến trao sổ ᴛɪếᴛ ᴋɪệᴍ cho cậu bé

Ngoài ra, Sò vẫn được đi học bình thường, các chế độ ăn ở bán trú, học phí đều là miễn phí. Đến cuối tuần được nghỉ, em mới về nhà để phụ giúp ông bà ɴuôɪ ɢɪα súᴄ, làm ruộng.

Với những gì được ʜỗ ᴛʀợ đến hiện tại, cuộc sống của Sùng Mí Sò và gia đình đã cải thiện hơn rất nhiều. Đây chính là tin vui dành cho Sò cũng như với những ai quan tâm đến cậu bé ɴɢʜị ʟựᴄ này.

Nguồn: https://www.yan.vn/cuoc-song-moi-cua-cau-be-nghi-luc-cong-gach-12kg-lay-2-nghin-dong-259642.html