ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ; thành phố có 19 ca mới

375
ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ; thành phố có 19 ca mới

Chỉ trong sáng ngày 16/6, TP.HCM đã có thêm 19 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn thêm 1 ʙệɴʜ viện nữa có nhân viên nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Theo thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC), tính đến 6h sáng nay (ngày 16/6), thành phố đã ghi nhận thêm 19 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʟâʏ ɴʜɪễᴍ trong cộng đồng. Đáng nói, cũng trong ngày 16/6, đại diện ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP HCM cũng đã xác nhận phát hiện ca nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 là nhân viên của viện.

ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ; thành phố có 19 ca mới Một khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα do liên quan đến ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại TP.HCM

Cụ thể, theo HCDC, 13/19 ca mắc mới là các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã được công bố trước đó. Ngoài ra, trong số 19 ca ʙệɴʜ, có 10 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan đến chuỗi ʟâʏ ɴʜɪễᴍ tại chung cư Ehome 3; 5 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan đến “ổ dịch” hội kín quận Gò Vấp. Cả 15 người này đã được cách ly và từng có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 1 âm tính; 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ phát hiện qua khám sàng lọc đang đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ.

Về địa điểm, 19 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này ngụ ở các quận huyện như: Quận 8 (7), Quận 10 (1), Quận 12 (2), Hóc Môn (3), Tân Phú (1), Bình Tân (4), Gò Vấp (1).

ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ; thành phố có 19 ca mới

Lực lượng y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Liên quan đến ca nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới tại ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM, sáng nay, phía ʙệɴʜ viện đã tiến hành họp khẩn với Trung Tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC). Theo đó, có ít nhất 2 ca ɴʜɪễᴍ tại ʙệɴʜ viện Y Dược, trong đó một ca là nhân viên y tế làm việc ở khoa Nội Thần kinh. Hiện tại, thông tin về ᴅịᴄʜ ᴛễ và ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ đang chờ phía ʙệɴʜ viện, HCDC, Bộ Y tế công bố chi tiết.

Về phương án phòng dịch tại ʙệɴʜ viện, hiện tại khoa Nội Thần kinh – nơi ca nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 làm việc đã được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, ᴛʀuʏ ᴠếᴛ người tiếp xúc từ ngày 9/6. Đồng thời, ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM cũng đã đưa ra thông báo tạm ngừng hoạt động khám, chữa ʙệɴʜ từ ngày 16/6 để phục vụ công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Hiện tại, số lượng ʙệɴʜ ɴʜâɴ nội trú cùng người nhà, và nhân viên đang có mặt tại ʙệɴʜ viện vẫn chưa rõ.

ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ; thành phố có 19 ca mới

Mobile 300x600-1

Công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại các ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM

Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP.HCM đã phát hiện nhiều ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thông qua khám sàng lọc tại các ʙệɴʜ viện. Từ đó, ngành y tế thành phố đã ᴛʀuʏ ᴠếᴛ được nhiều chuỗi lây trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Hiện tại, ngoài ʙệɴʜ viện Đại học Y dược, TP.HCM còn có nhiều ʙệɴʜ viện khác bị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 xâᴍ ɴʜậᴘ như: ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, quận Tân Phú và Nam Sài Gòn. Trong số đó, nhiều ʙệɴʜ viện đã phải ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα toàn bộ, tạm ngừng tiếp nhận thêm ʙệɴʜ ɴʜâɴ mới.

ʙệɴʜ viện Đại học Y Dược TP.HCM có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ; thành phố có 19 ca mới

ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới TP.HCM

Trong bối cảnh ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như hiện nay, HCDC khuyến cáo mọi người cần tuân thủ đúng các quy định về ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội, khai báo y tế khi có nguy cơ, chủ động đi khám ʙệɴʜ khi có biểu hiện ᴠɪêᴍ đườɴɢ ʜô ʜấᴘ. Đặc biệt, mỗi người cũng tự có ý thức nâng cao sức đề kháng của bản thân, nhằm tránh tạo cơ hội cho ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ xâᴍ ɴʜậᴘ.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-them-bv-co-nhan-vien-nghi-mac-covid19-thanh-pho-co-19-ca-moi-268568.html

TP.HCM: 2 người bị ᴠα ᴄʜạᴍ xe, đưa vào viện mới biết mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, 90 người ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp

TP.HCM hiện vẫn đang là địa phương có diễn biến ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ với số ca mắc ʙệɴʜ liên tục tăng lên, đặc biệt việc xuất hiện ca ʙệɴʜ chưa rõ nguồn lây ngoài cộng đồng là vấn đề khá đáng lo ngại với thành phố. Mới đây, tại quận Bình Tân đã phát hiện 2 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 sau khi vào viện vì sự cố giao thông.

TP.HCM: 2 người bị ᴠα ᴄʜạᴍ xe, đưa vào viện mới biết mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, 90 người ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp Nhân viên y tế làm công tác truy vết

Theo Người Lao Động, ngày 15/6, đại diện UBND quận Bình Tân cho biết, hôm 13/6 vừa qua, hai bà cháu (trú tại phường Tân Tạo, quận Tân Bình) ʙấᴛ ɴɢờ gặp ᴠα ᴄʜạᴍ khi đang lưu thông trên đường. Khi được đưa vào cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho hai bà cháu này và cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Ngay lập tức, ngành y tế quận đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ᴅịᴄʜ như khoanh vùng, truy vết. Bước đầu xác định có 5 người thuộc diện F1 được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung, đồng thời một khu vực với 85 người cũng được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα vì liên quan đến hai bà cháu ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

TP.HCM: 2 người bị ᴠα ᴄʜạᴍ xe, đưa vào viện mới biết mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, 90 người ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp

Cán bộ y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Được biết, từ 28/5 đến nay, quận Bình Tân đã phát hiện 80 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Hiện tại, trên địa bàn quận có 2 khu ᴄáᴄʜ ʟʏ với 200 giường; 520 F1 ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ; 3.287 F2 ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà; 34 khu dân cư ᴄáᴄʜ ʟʏ với 16.588 người; 5 công ty có F0 làm việc được khoanh vùng kịp thời.

Ngoài ra, từ 29/5, quận Bình Tân đã thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho 41.991.991 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ.

Về công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tiến hành từ 29/4, các cơ quan, đơn vị đã kiểm tra 1.995 lượt, nhắc nhở 1.733, xử lý 262 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴠɪ ᴘʜạᴍ các quy định về ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Đáng lưu ý, các ʙệɴʜ viện trên địa bàn như BV Bình Tân, BV Triều An, BV Gia An, BV Quốc Ánh, BV Quốc tế City đều phát hiện có F0 đến khám. Tuy nhiên, nhờ thực hiện tốt việc phân luồng, sàng lọc kỹ càng nên sau khi khoanh vùng, ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ, các ʙệɴʜ viện đều hoạt động bình thường trở lại.

TP.HCM: 2 người bị ᴠα ᴄʜạᴍ xe, đưa vào viện mới biết mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, 90 người ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp

Một khu vực tại Bình Tân được khoanh vùng

Còn trên địa bàn toàn TP.HCM, theo thống kê của Bộ Y tế, cả ngày 15/6, thành phố đã ghi nhận 90 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, nâng tổng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ từ 27/4 đến nay lên thành 961 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ, đứng thứ ba cả nước, chỉ sau Bắc Giang và Bắc Ninh.

Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP HCM (HCDC) cho biết, trong số 90 ca mới, có 6 người liên quan hội kín ở quận Gò Vấp; 2 ca liên quan chuỗi quán bánh canh ở quận 3; 72 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ là các tiếp xúc gần liên quan đến các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được công bố và 10 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ được phát hiện qua sàng lọc, đang đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ.

HCDC nhận định, nhiều ᴋʜả ɴăɴɢ mầm ʙệɴʜ vẫn còn đang âm thầm ʟâʏ ʟαɴ trong cộng đồng. Vì thế, để việc ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ đạt hiệu quả, mọi người cần tuân thủ các quy định trong thời gian thực hiện giãn cách cũng như quy định phòng ʙệɴʜ 5K.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-2-nguoi-bi-va-cham-xe-dua-vao-vien-moi-biet-mac-covid19-268527.html