ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 ở TP.HCM xuất viện, bật cười khi bác sĩ gửi lời tạm biệt: “Đừng gặp lại nhé!”

212
ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 ở TP.HCM xuất viện, bật cười khi bác sĩ gửi lời tạm biệt:

Các F0 khi xuất viện đều gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ y tế. Những hình ảnh đó chính là niềm động lực để các y bác sĩ thêm sức mạnh để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Sáng ngày 6/8, Bộ Y tế công bố vừa ghi nhận thêm 4.009 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, trong đó, TP.HCM có 2.563 trường hợp. Số lượng ʙệɴʜ ɴʜâɴ vẫn cao nhưng đã có xu hướng giảm, đặc biệt là không ít người được xuất viện, trở về nhà tự cách ly.

ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 ở TP.HCM xuất viện, bật cười khi bác sĩ gửi lời tạm biệt: "Đừng gặp lại nhé!"

Ông P. được trở về nhà sau thời gian đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ

Theo thông tin từ báo Vietnamnet, ngay từ sáng sớm, rất nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ của ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 (TP.HCM) đã tập trung ở sảnh, nhận giấy đủ điều kiện xuất viện từ bác sĩ. Trong thời điểm này, các điều dưỡng cũng chu đáo chuẩn bị cho họ những bộ quần áo tươm tất rồi tắm rửa, thay đồ sạch sẽ.

Trong số các ʙệɴʜ ɴʜâɴ được xuất viện, bà B.T.P.D (58 tuổi) bày tỏ sự phấn khởi và xúc động. ʙệɴʜ ɴʜâɴ cho biết cả nhà đều là F0, trong đó con trai và ᴄʜốɴɢ chỉ bị nhẹ còn riêng bà phải nhập ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 do có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ho nặng, tức ngực và khó thở. Tình hình ʙệɴʜ có chuyển biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, thế nhưng nhờ vào sự ân cần của các bác sĩ, bà luôn được chăm sóc chu đáo và lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng. Được trở về với gia đình sau gần một tháng đɪều ᴛʀị, bà hạnh phúc đến nghẹn lời, chỉ mong được ôm con và ᴄʜốɴɢ thật chặt.

ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 ở TP.HCM xuất viện, bật cười khi bác sĩ gửi lời tạm biệt: "Đừng gặp lại nhé!"

ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 chụp hình lưu niệm với các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đủ điều kiện về nhà

Khó khăn chẳng kém gì bà D., ông N.C.P (69 tuổi) cũng như được “ʜồɪ sɪɴʜ” thêm một lần nữa. Theo đó, ông P. vốn có sức khỏe yếu, khi đɪều ᴛʀị phải ʟọᴄ ᴍáu tận 2 lần nhưng may mắn vượt qua được tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” và trở về với gia đình.

Trong đợt công bố ʙệɴʜ ɴʜâɴ đủ điều kiện trở về nhà vừa qua, ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đã cấp giấy xuất viện cho rất nhiều người, trong đó có cả F0 cao tuổi. Đặc biệt là bà T.T.L (92 tuổi, ngụ ở Tân Bình) hay ông L.N (83 tuổi, trú tại quận 10).

Mobile 300x600-1

Không chỉ nhân viên y tế hay ʙệɴʜ ɴʜâɴ cảm thấy hào hứng, các tài xế lái xe đưa đón F0 trở về với gia đình cũng “mừng ra mặt”. Với họ, chuyến đi này không còn mang đến sự áp lực mà thay vào đó là tin vui về việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ hiệu quả.

ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 ở TP.HCM xuất viện, bật cười khi bác sĩ gửi lời tạm biệt: "Đừng gặp lại nhé!"

Bác sĩ chào tạm biệt, chúc các ʙệɴʜ ɴʜâɴ về nhà an toàn

Sau khi tạm biệt mọi người, các ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiếp tục lên xe để về nhà. Một ʙệɴʜ ɴʜâɴ háo hức, bỗng quay lại cười thật tươi khi nghe lời chào tạm biệt từ các bác sĩ: “Đừng gặp lại nhé!“. Lời chào tạm biệt tưởng chừng có chút phũ phàng nhưng trong bối cảnh này lại khiến nhiều người phải bật cười.

Thời gian vừa qua, có hàng ngàn ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại TP.HCM đã thành công trong việc đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Họ được xuất viện, có người trở về với tổ ấm yêu thương nhưng cũng không ít “kẻ bao đồng” lại chọn ở lại để làm tình nguyện viện chăm sóc các cụ già ʙệɴʜ nặng.

Theo trang tin của Bộ Y tế, chị L.H (39 tuổi, ngụ tại phường 14, quận 10, TP.HCM) là F0, được đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Phạm Ngọc Thạch. Bằng ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ lạc quan, chỉ sau gần 1 tháng đɪều ᴛʀị, chị L.H đã có 5 lần xét nghiệm âm tính sαʀs-ᴄᴏᴠ-2 và đủ điều kiện xuất viện vào ngày 22/7. Tuy nhiên, khi nhìn thấy ʙệɴʜ viện thiếu nhân lực, người phụ nữ U40 này đã chọn ở lại để chăm sóc những cụ già F0 nặng.

Như một điều dưỡng thực thụ, chị chăm sóc cả ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ và sức khỏe cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ như gọi điện cho người thân giúp họ, bón cháo, bóp nắn tay chân,… Mỗi hành động đều rất nhẹ nhàng, ân cần và khiến không ít y bác sĩ tại đây cũng phải xúc động.

ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 ở TP.HCM xuất viện, bật cười khi bác sĩ gửi lời tạm biệt: "Đừng gặp lại nhé!"

Chị L.H và gia đình đều ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2

Được biết, hiện tại chị L.H đã trở về nhà đoàn tụ với gia đình nhưng “không chịu ngồi yên một chỗ”. Theo đó, thay vì chăm sóc các cụ già như khi còn trong viện, chị tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện, gia nhập hội phụ nữ, kêu gọi hỗ trợ đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0. Bên cạnh đó, người phụ nữ này còn chia sẻ những bài viết nói về trải nghiệm đɪều ᴛʀị của bản thân, giúp mọi người thêm tin tưởng và có ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ lạc quan hơn khi vô tình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Chia sẻ với báo Gia Đình và Xã Hội, chị nói: “Mong mọi người dù hoàn cảnh nào cũng vững tin và nỗ lực hết mình, đừng nản lòng, chê trách và thất vọng. Hãy suy nghĩ và hành động tích cực“.

Cᴠɪᴅ-19 không đáng sợ, điều quan trọng nhất là mọi người phải có ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ lạc quan, tích cực và luôn tin vào những điều tốt đẹp. Mong rằng với những tín hiệu đáng mừng trong thời gian qua, TP.HCM sẽ sớm kiểm soát được ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/f0-xuat-vien-bat-cuoi-cam-on-toi-bac-si-dung-gap-lai-nhau-nhe-272887.html

TIN TỐT TỪ TP.HCM: Số ra viện nhiều hơn F0 đang đɪều ᴛʀị, tốc độ ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ tăng gấp đôi

Những ngày gần đây, số lượng ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 khỏi ʙệɴʜ tại TP.HCM liên tục tăng lên, tính đến sáng 3/8 đã có tổng cộng trên 40.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ được xuất viện, nhiều hơn cả số F0 đang đɪều ᴛʀị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

TIN TỐT TỪ TP.HCM: Số ra viện nhiều hơn F0 đang đɪều ᴛʀị, tốc độ ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ tăng gấp đôi

Một ʙệɴʜ ɴʜâɴ vui mừng khi được rời khu cách ly

Cụ thể, theo Zing, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cho biết, hiện tại TP.HCM có 100.974 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được Bộ Y tế ghi nhận, trong đó có 100.617 ca ɴʜɪễᴍ trong cộng đồng, 357 trường hợp nhập cảnh.

Đặc biệt, riêng trong ngày 2/8, có 3.127 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được công bố khỏi ʙệɴʜ, nâng số ca xuất viện từ khi ᴅịᴄʜ bắt đầu lên mức 40.973. Trong khi đó, số ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ đang được các cơ sở y tế tại thành phố cách ly, đɪều ᴛʀị là 33.474 ca (bao gồm 1.026 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nặng đang thở máy và 15 người được can thiệp ECMO).

Mới đây, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã phát hiện một ổ ᴅịᴄʜ mới tại khu dân cư quận 4 và đang tiến hành các biện pháp ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ. Còn 29 ổ ᴅịᴄʜ đang diễn tiến đã được khoanh vùng, ɢɪáᴍ sáᴛ ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ.

Để sớm phát hiện F0 trong cộng đồng, từ 27/4 đến 2/8, ngành y tế đã tiến hành lấy 1.061.252 mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ (cả mẫu đơn lẫn mẫu gộp) tương đương 4.246.858 người. Đến nay còn 7.336 mẫu đang chờ kết quả.

TIN TỐT TỪ TP.HCM: Số ra viện nhiều hơn F0 đang đɪều ᴛʀị, tốc độ ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ tăng gấp đôi

ʙệɴʜ ɴʜâɴ đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Hồi sức ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ngày ra viện

Song song với các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ cũng đang đẩy nhanh tiến độ ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại thành phố. Bộ Y tế cho biết, trong ngày 2/8, có 211.854 người được ᴛɪêᴍ mũi 1 và 3.924 người được ᴛɪêᴍ mũi 2. Đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp, thành phố lập kỷ lục về số người được ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ. Còn nếu so với 2 ngày trước đó, con số này đã tăng lên gấp đôi.

Đặc biệt, để duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa, TP.HCM đã tiến hành ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ cho đội ngũ shipper kể từ ngày 2/8.

Theo Tuổi Trẻ, sáng 3/8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu trong cuộc họp báo về tình hình ᴄᴏᴠɪᴅ-19 cho biết, hiện thành phố đã cơ bản hoàn thành đợt ᴛɪêᴍ thứ 5 với mục tiêu 900.000 liều trong vòng 10 ngày ᴛɪêᴍ (tính từ ngày 22/7). Vì vậy, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ sẽ tiếp tục triển khai đợt ᴛɪêᴍ thứ 6.

TIN TỐT TỪ TP.HCM: Số ra viện nhiều hơn F0 đang đɪều ᴛʀị, tốc độ ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ tăng gấp đôi

Các bác sĩ chụp ảnh kỉ niệm cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ ʙìɴʜ ᴘʜụᴄ

Đánh giá về công tác ᴛɪêᴍ chủng đợt 5, ông Anh Đức chia sẻ, ngành y tế ghi nhận 1.039 người có phản ứng sau ᴛɪêᴍ, tuy nhiên đa phần đều là triệu chứng nhẹ và đã được xử lý, hỗ trợ kịp thời, không có ai bị ảɴʜ ʜưởɴɢ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM nói: “Nếu được cung cấp đủ ᴠắᴄ xɪɴ và đúng tiến độ đề xuất, thành phố sẽ đảm bảo ᴛɪêᴍ đúng mục tiêu đợt 6 này. Ngoài ra chúng ta còn những nguồn lực khác sẵn sàng để hỗ trợ, do vậy nếu được phân bổ nguồn ᴠắᴄ xɪɴ dồi dào hơn, thành phố có thể đẩy tiến độ ᴛɪêᴍ lên hơn 350.000 mũi/ngày”.

Những thông tin tích cực về tình hình ᴅịᴄʜ tại TP.HCM được liên tục cập nhật khiến chúng ta thêm lạc quan về một tươi lai tươi sáng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất cần làm lúc này vẫn là tuân thủ các khuyến cáo từ Bộ Y tế bạn nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/so-ca-covid19-tai-tphcm-ra-vien-nhieu-hon-f0-dang-dieu-tri-272597.html