ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ôm

203
ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ôm

Hình ảnh em bé nằm một mình trong thùng xốp tự chơi, tự ngủ khiến dân tình không khỏi ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ, em còn quá nhỏ để theo ba mẹ ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ᴍưu sɪɴʜ.

Có những đứa trẻ sɪɴʜ ra trong ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, từ nhỏ đã phải theo ba mẹ nay đây mai đó, ᴛấᴛ ʙậᴛ với cuộc sống ᴍưu sɪɴʜ. Dù ʋất ʋả, ɴʜọᴄ ɴʜằɴ, thế nhưng hiện lên trên gương mặt các em vẫn là sự hồn nhiên và đáng yêu của trẻ nhỏ.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau những tấm hình vô cùng đáng yêu ghi lại khoảnh khắc em nhỏ khoảng chừng 1-2 tuổi theo ba mẹ đi bán dưa hấu. Trong khi phụ huynh ᴛấᴛ ʙậᴛ bán hàng, bé gái nằm ngoan trong chiếc thùng xốp. Tay em còn ôm khư khư quả dưa hấu như một món đồ chơi rồi ngủ ngon lành.

ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ômHình ảnh em bé ngủ ngon trong thùng xốp khi ba mẹ bán hàng

Dù điều kiện giấc ngủ chẳng giường đệm, trông em bé vẫn cực kỳ ᴍãɴ ɴɢuʏệɴ khi ᴛʜỉɴʜ ᴛʜᴏảɴɢ lại ɴʜᴏẻɴ miệng cười. Kể cả lúc thức dậy, em cũng không khóc mà nằm tự chơi, tự đùα ɴɢʜịᴄʜ cho ba mẹ tập trung bán hàng. Đôi mắt long lanh cùng gương mặt bầu bĩnh khiến bất cứ ai nhìn cũng phải xuýᴛ xᴏα vì sự đáng yêu này.

ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ômNụ cười ʜồɴ ɴʜɪêɴ trên môi

Bài đăng cũng vì thế mà nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Ai nấy cũng hết lời khen ngợi em bé vừa ngoan lại vừa đáng yêu. Tuổi còn nhỏ có thể chưa phụ giúp được ba mẹ trong chuyện bán hàng nhưng chính hình ảnh con nằm chơi ngoan lại khiến người lớn an tâm được phần nào.

“Trời ơi đáng yêu quá, nhìn đôi mắt mà thấy yêu. Thương con còn nhỏ tuổi mà đã phải theo ba mẹ ra ngoài kiếm tiền rồi”.

“Cưng quá đi ᴍấᴛ thôi, ngủ ngoan rồi dậy cũng không quấy khóc. Ba mẹ nuôi con khéo quá”.

“Nhìn mà thương quá, cũng bằng tuổi con mình thôi. Em ngoan sau này lớn lên sẽ giúp ba mẹ được nhiều lắm đây”.

Mobile 300x600-1

ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ômKể cả khi không có ba mẹ ở bên, em cũng không hề quấy khóc

ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ômCứ một mình nằm chơi ngoan vậy thôi

Vì miếng cơm manh áo, câu chuyện ba mẹ buộc lòng phải đưa con cùng đi ᴍưu sɪɴʜ không phải chuyện hiếm. Trước đó, mạng xã hội cũng từng xôɴ xαᴏ ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ông bố xe ôm bất đắc dĩ chở con 8 tháng tuổi đi làm cùng. Theo người chia sẻ cũng chính là vị khách của ông bố, vì không thể bỏ ra 4 triệu đồng hàng tháng để đưa con đi nhà trẻ nên ông đành bất lực mang theo con nhỏ ʀᴏɴɢ ʀuổɪ trên đường phố cùng mình.

ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ômÔng bố ẵm con đi chạy xe ôm cùng

Rõ ràng, bậc làm cha làm mẹ luôn mong muốn có thể mang tới những điều tốt đẹp nhất cho con, thế nhưng vì hoàn cảnh mà ʟựᴄ ʙấᴛ ᴛòɴɢ ᴛâᴍ. Nhiều đứa trẻ dù còn nhỏ tuổi nhưng cũng đã thấu hiểu điều đó, luôn quan tâm, lo nghĩ cho cha mẹ. Điển hình như ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của một bé trai ngồi vỉa hè đợi ba mẹ xong việc từng được dân mạng quan tâm.

Giữa trời nắng gắt, cậu ngồi canh những suất cơm từ thiện mới xin được để dành cho ba mẹ, còn lót thêm tấm bìa sữa người ta bỏ bên vệ đường cho cơm đỡ ᴅíɴʜ ʙụɪ ʙẩɴ. Khi được hỏi ngồi đây là gì, cậu ʜồɴ ɴʜɪêɴ đáp rằng đang đợi ba mẹ xong việc rồi cùng ăn cơm.

ʀᴏɴɢ ʀuổɪ theo ba mẹ ᴍưu sɪɴʜ: Bé ôm dưa ngủ trong thùng xốp, bé theo cha chạy xe ômCậu bé ngồi chờ ba mẹ xong việc

Những hình ảnh bình dị, đáng yêu mà đầy xúᴄ độɴɢ ấy khiến nhiều người phải suy ngẫm. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/be-gai-tay-om-dua-ngu-ngon-trong-thung-xop-cho-ba-me-ban-hang-263061.html

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: ‘Xôi mới cúng, ăn ngon lắm’

Giữa lúc cả nước “ᴏằɴ ᴍìɴʜ” ᴄʜóɴɢ ᴅịᴄʜ, ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ “ᴛươɴɢ ᴛʜâɴ ᴛươɴɢ áɪ” của nhân dân ta lại được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ nói riêng và những lực lượng tuyến đầu nói chung chẳng khác “người hùng”, được hết thảy người dân yêu mến và giúp đỡ. Đơn cử như mới đây, MXH chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai tầm 5-6 tuổi tìm tới ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ chỉ để tặng các cán bộ đang làm nhiệm vụ một đĩa xôi.

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

Giao hàng tận tay, freeship luôn đấy nhé!

Đoạn clip được một cán bộ có mặt tại đó quay lại và đăng tải. Có thể thấy, dù còn cách điểm đến một khoảng khá xa nhưng cậu bé đã kêu í ới: “Chú ơi, chú ơi ngoại cho chú ơi“. Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, chú Côɴɢ αɴ hỏi lại: “Cho cái gì“. Lúc này, cậu bé cũng vừa kịp tới nơi, thật thà đáp lại: “Xôi mới cúng xong ăn ngon quá trời”. Vừa dứt lời, bé nhanh chóng đặt đĩa xôi xuống bàn rồi chạy vội sang bên đường giao nốt bọc đồ ăn còn lại cho người khác. Nghe các chú bảo đi xong nhớ quay lại, dù đang gấp nhưng cậu bé vẫn không quên “dạ”.

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

Người còn chưa nhìn rõ mà tiếng đã ᴠăɴɢ ᴠẳɴɢ bên tai. Tặng xôi còn không quên quảng cáo là ngon lắm đấy! 

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

Vội vàng rời đi vì còn “nhiệm vụ” phải làm

Mấy chú Côɴɢ αɴ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ gọi cậu nhóc bằng nickname hết sức dễ thương – “shipper nhỏ”. Khi quay trở lại, bé được các chú mời uống nước, uống sữa nhưng từ chối. Phải đến loại trái cây yêu thích là cam, cậu bé mới gật đầu bảo “dạ ăn”. Các chú cho cam nhiều đến độ tay cậu bé cầm không hết, phải vén áo lên để đựng nhưng vẫn ʀớᴛ lên ʀớᴛ xuống.

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

Mời sữa với nước thì lắc đầu…

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

…nhưng đến cam thì chịu liền luôn

Màn tặng xôi rồi nhận lại cam này sau khi “lên sóng” đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Người nào người nấy đều dành lời khen cho “nhân vật chính” khi tuổi còn nhỏ mà vô cùng được việc. Có điều, dạn dĩ đến mấy thì cậu bé vẫn không mất đi nét hồn nhiên, ngây thơ khi ai hỏi gì khai đó, mà không hỏi thì cũng tự động khai luôn: “Dễ thương ghê nơi“, “Shipper này hay quá ta ơi“, “Nghe mới cúng ngon lắm mà không nhịn được cười á, đúng là con nít“, “Xem clip này như kiểu nạp năng lượng tích cực luôn ấy chứ“…

Những ngày này, nhiều địa phương trên cả nước sɪếᴛ ᴄʜặᴛ công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Những cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ vốn “dãi nắng dầm sương” nay lại càng mà ᴠấᴛ ᴠả hơn. Chứng kiến cảnh ấy, nhiều người “cầm lòng không đặng”, nhà có gì ăn đều mang đi tặng hết.

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

Cặp vợ chồng Bình Dương thường xuyên tiếp tế lương thực cho cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ. Lúc thì cá kho, khi lại là nồi bánh canh… nhưng tất cả đều có điểm chung là “siêu to khổng lồ” đấy nhé!

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

Cụ ông tóc bạc phơ, đi lại khó khăn cứ ít hôm lại xách bịch ổi, bịch cam tặng các cháu ăn lấy thảo. Cụ cho hay nếu còn khỏe thì sẵn sàng đến trực cùng với mọi người

Cậu bé đem đồ ăn tặng cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, nói câu cưng xỉu: 'Xôi mới cúng, ăn ngon lắm'

Sống bằng tiền trợ cấp, trong túi còn mỗi 100.000 đồng nhưng bà cụ vẫn vét hết đem đi tặng

Những câu chuyện trên chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cảm thông, trân trọng và biết ơn sâu sắc mà bà con dành cho các cán bộ đang ngày đêm nỗ lực ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Tuy chỉ là những món quà giản đơn nhưng trong thời điểm hiện tại, nó lại tiếp thêm sức mạnh ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ, là nguồn động viên cực kỳ to lớn. Chỉ hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để cuộc sống bình yên quay trở lại, để lực lượng ᴄʜóɴɢ ᴅịᴄʜ không còn ᴠấᴛ ᴠả ngày đêm.

Nguồn: https://bestie.vn/2021/08/cau-be-dem-xoi-tang-may-chu-bo-doi-truc-chot-moi-cung-an-ngon-lam