ɴóɴɢ: Hải Dương ghi nhận 1 sɪɴʜ viên ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ

81

Nữ sɪɴʜ viên trú tại phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 thông qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên quay lại học tập tại các địa phương khác.

Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương trưa 4/3 cho biết trên địa bàn TP. Hải Dương vừa ghi nhận thêm 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ Covid-19.

Đó là em T.T.M., nữ, trú tại phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương. Em M. là sɪɴʜ viên, được phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên quay lại học tập tại các địa phương khác.

Ngay khi nhận được thông tin, phường Ngọc Châu đã ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ, dựng ʀàᴏ ᴄʜắɴ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tạm thời khu vực từ số nhà 18 đến số nhà 34 khu 17.

ɴóɴɢ: Hải Dương ghi nhận 1 sɪɴʜ viên ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ʀàᴏ ᴄʜắɴ khu vực có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương chiều 4/3 cho biết, các sɪɴʜ viên muốn rời khỏi địa bàn tỉnh để đến các địa phương khác học tập nên đề nghị được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ. Qua đó, CDC phát hiện một mẫu ɴɢʜɪ ɴɢờ ɴʜɪễᴍ Covid-19.

Sau khi có kết quả, CDC đã yêu cầu nữ sɪɴʜ tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, cử ngay cán bộ y tế địa phương lấy lại mẫu cho ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này để thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ trên các ᴘʜươɴɢ ᴘʜáᴘ khác nhau, nhằm đưa ra ᴄʜẩɴ đᴏáɴ chính xác liệu nữ sɪɴʜ có thực sự ɴʜɪễᴍ Covid-19 hay không.

Tính đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 689 người ɴʜɪễᴍ Covid-19 trong đợt ᴅịᴄʜ mới, đã có 321 ʙệɴʜ ɴʜâɴ được công bố khỏi ʙệɴʜ.

ɴóɴɢ: Hải Dương ghi nhận 1 sɪɴʜ viên ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ

Mobile 300x600-1

ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ để ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội theo Chỉ thị số 16, gỡ bỏ lệnh ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới vừa ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, vừa phát triển kinh tế.

Theo PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sɪɴʜ ᴅịᴄʜ ᴛễ Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế tại Hải Dương, nguy cơ ᴅịᴄʜ bùng phát trở lại vẫn có thể xảy ra nếu Hải Dương lơ là, chủ quan, không tiếp tục thực hiện ǫᴜʏếᴛ ʟɪệᴛ các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ.

Ông Dương ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ, không loại trừ khả năng ᴍầᴍ ʙệɴʜ là người lành mang trùng đã đi vào cộng đồng, vì ᴄʜủɴɢ virus lần này có tỷ lệ người lành mang trùng rất cao, khó phát hiện. Từ đó, ông nhấn mạnh phải coi việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 ǫᴜʏếᴛ ʟɪệᴛ, liên tục là một phần của cuộc sống trong điều kiện bình thường mới.

Nguồn: https://kenh14.vn/nong-hai-duong-ghi-nhan-1-sinh-vien-duong-tinh-voi-sars-cov-2-qua-xet-nghiem-sang-loc-20210304141821074.chn

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoV

Một em học sɪɴʜ tại huyện Nam Sách (Hải Dương) có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ nCoV sau 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, nâng tổng số ca ʙệɴʜ ở tỉnh là 665 người. Đã có 297 trường hợp được đɪềᴜ ᴛʀị khỏi và ra viện.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVNhân viên y tế thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 tại những nơi có liên quan đên ca ɴʜɪễᴍ

Phát hiện ɴʜɪễᴍ Covid-19 sau 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Theo VnExpress, báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Nam Sách cho biết huyện này xuất hiện ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ mới là một em học sɪɴʜ tiểu học ở vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ xã Nam Tân. Học sɪɴʜ này được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ từ ngày 19/2 trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Trường THPT Nam Sách II, ngày 26/2 lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 4 và cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ vào ngày 28/2.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVMột chốt chặn ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Covid-19 tại Hải Dương

Được biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ không ho và không sốt, hiện đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪềᴜ ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 – Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca mắc mới trong ngày 28/2

Theo thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương, trong 24h từ 17h ngày 27/2 đến 17h ngày 28/2, toàn tỉnh Hải Dương có thêm 12 ca mắc mới. Trong đó, riêng huyện Kim Thành ghi nhận 6 ca ʙệɴʜ: gồm 4 F1 của ổ ᴅịᴄʜ xã Kim Liên được ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ từ trước; 2 ca mắc mới tại xã Ngũ Phúc liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2404 được xét trong diện nguy cơ, lần 1 cho kết quả âm tính, lần 2 mới cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Bên cạnh đó, TP Hải Dương có thêm 1 ca ɴʜɪễᴍ Covid-19, TP Chí Linh ghi nhận 2 ca, huyện Nam Sách thêm 1 ca đều là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ từ ổ ᴅịᴄʜ cũ và trong vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVMột khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ

2 ca còn lại thuộc về huyện Cẩm Giàng (là người trong vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ thị trấn Lai Cách) và tại thị xã Kinh Môn (được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng).

Như vậy, với 12 ca mắc mới, hiện tổng số người ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở Hải Dương là 665 người. Trong đó có 297 trường hợp đã đɪềᴜ ᴛʀị khỏi và xuất viện. Riêng ngày 28/2 đã có 9 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại ʙệɴʜ viện dã chiến số 1 Trung tâm Y tế Chí Linh ra viện; toàn bộ 79 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở ʙệɴʜ viện dã chiến số 1 chuyển qua ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 để tiếp tục đɪềᴜ ᴛʀị.

Nguồn: https://www.yan.vn/1-hoc-sinh-tieu-hoc-trai-qua-4-lan-xet-nghiem-moi-phat-hien-duong-tinh-259178.html