ɴóɴɢ: Hà Nội xuất hiện 6 F1 vì tiếp xúc gần với ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ Hải Dương ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19

246
ɴóɴɢ: Hà Nội xuất hiện 6 F1 vì tiếp xúc gần với ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ Hải Dương ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19

Thông tin về ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại Hải Dương có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2 nghi ngờ liên quan đến Hà Nội đã được Sở Y tế Hà Nội thông báo vào chiều 16/3.

Cụ thể, theo Hà Nội Mới, ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này là nam, 20 tuổi, sống tại phường Văn Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ này là F1 của một ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 tại công ty Poyun, đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ từ 28/1 đến 21/2.

ɴóɴɢ: Hà Nội xuất hiện 6 F1 vì tiếp xúc gần với ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ Hải Dương ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19

Công nhân nhà máy ở Hải Dương tiến hành ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ʏ ᴛế đầy đủ

Kết thúc thời gian ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ, người này tiếp tục về ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà đến ngày 7/3. Trong 2 ngày 14 và 15/3, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ. Kết quả trả về là ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Sau khi điều tra ᴅịᴄʜ ᴛễ ʙệɴʜ ɴʜâɴ này tại Hà Nội đã ghi nhận 6 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần với ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại nhiều quận huyện. Trong đó có 3 người ở quận Hoàng Mai, 2 người quận Hai Bà Trưng và 1 người ở Sóc Sơn.

Hiện tại cả 6 người này đều ᴄáᴄʜ ʟʏ theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ gửi Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ Hà Nội. Bước đầu tất cả các mẫu đều cho kết quả âᴍ ᴛíɴʜ.

ɴóɴɢ: Hà Nội xuất hiện 6 F1 vì tiếp xúc gần với ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ Hải Dương ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19

Nhân viên y tế ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴛʀùɴɢ, xử lý môi trường tại nơi ᴄáᴄʜ ʟʏ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tạm thời

Nói đến ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ Covid-19 ở Việt Nam hiện nay, từ khi ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ đợt ᴅịᴄʜ mới từ 27/1 đã ghi nhận thêm 903 ca mắc. Trong đó, Hải Dương trở thành ổ ᴅịᴄʜ lớn nhất nước với 720 ca mới. Trong số các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang đɪều ᴛʀị, có 330 ʙệɴʜ ɴʜâɴ không có biểu hiện lâm sàng, 2 ʙệɴʜ ɴʜâɴ rơi vào tình trạng ɴɢuʏ ᴋịᴄʜ.

Mobile 300x600-1

Tính đến nay, có 10 tỉnh, thành phố đã 32 ngày không ghi nhận ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mới ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng Hà Nội cũng đã trải qua 4 tuần không có ca ʟâʏ ɴʜɪễᴍ mới trong cộng đồng. Hải Phòng cũng 3 tuần không có ca mắc mới kể từ ca ɴʜɪễᴍ gần nhất được phát hiện.

ɴóɴɢ: Hà Nội xuất hiện 6 F1 vì tiếp xúc gần với ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ Hải Dương ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19

Các y bác sĩ thăm khám cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19

Việt Nam cũng đã bắt đầu triển khai ᴛɪêᴍ vαccine Covid-19 trên nhiều người. Và sau một tuần triển khai, cả nước có tổng cộng gần 16.000 người được ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ ở 12 tỉnh, thành phố.

Đối tượng được ᴛɪêᴍ bao gồm cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu ʙệɴʜ ᴘʜẩᴍ, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

ɴóɴɢ: Hà Nội xuất hiện 6 F1 vì tiếp xúc gần với ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ Hải Dương ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19

Việt Nam đã bắt đầu tiến hành ᴛɪêᴍ vαccine Covid-19

Theo báo cáo từ các điểm ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ, đã có những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ xuất hiện các triệu chứng như sốt, sưng đau tại chỗ ᴛɪêᴍ, ᴘʜáᴛ ʙᴀɴ, đᴀu ᴄơ, đᴀu đầu, ᴛɪêu ᴄʜảʏ…sau khi ᴛɪêᴍ vαccine nhưng đều được xử ʟý kịp thời.

Có thể nói ᴛìɴʜ ʜìɴʜ Covid-19 ở nước ta hiện đang được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ khá tốt. Hy vọng số ca mắc mới sẽ ngày một giảm và tiến tới không phát sinh ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ nào nữa.

Nguồn: https://www.yan.vn/mot-nam-thanh-nien-o-hai-duong-nghi-mac-covid19-co-lien-quan-ha-noi-260612.html

Tiền Giang: Một người bán vé số lẻn vào phòng đang đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

Sáng 12.3, tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ Tiền Giang cho biết đã tìm được người phụ nữ bán vé số lẻn vào ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ, vào phòng đang đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, sau đó bỏ ᴛʀốɴ ᴄáᴄʜ ʟʏ, đó là bà Nguyễn Thị Thu Thủy (52 ᴛuổɪ, quê TX.Gò Công, đang tạm trú tại nhà trọ ở ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang).

Hiện ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và ᴛʀuʏ ᴠếᴛ những người tiếp xúc gần với người bán vé số này. Bà Thủy bị ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tìm được khi bỏ ᴛʀốɴ  từ TP.Mỹ Tho để về quê ở TX.Gò Công, Tiền Giang.

Theo thông tin ban đầu, sáng 10.3, nhân viên y tế ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 1 của tỉnh Tiền Giang (đặt tại Phòng khám đa khoa Quân dân y, trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang) phát hiện bà Nguyễn Thị Thu Thủy, hành nghề bán vé số dạo, lẻn vào phòng ᴄáᴄʜ ʟʏ đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ N.T.T (34 ᴛuổɪ), là công dân Việt Nam, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ về từ Mαlαysiα và có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ Covid-19. Ngay lập tức, nhân viên y tế báo cho ʟựᴄ ʟượɴɢ côɴɢ ᴀɴ đang trực tại ʙệɴʜ viện phối hợp đưa bà Thủy đi ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Tiền Giang: Một người bán vé số lẻn vào phòng đang đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ tỉnh Tiền Giang, nơi xảy ra vụ việc

Do bà Thủy không chịu ᴄáᴄʜ ʟʏ nên Côɴɢ ᴀɴ H.Châu Thành đã cử 3 ᴄáɴ ʙộ đến Trung tâm y tế H.Châu Thành phối hợp với nhân viên y tế canh giữ. Đến 0 giờ 26 phút ngày 11.3, lợi dụng ʟựᴄ ʟượɴɢ canh giữ lơ là, bà Thủy bỏ ᴛʀốɴ khỏi phòng ᴄáᴄʜ ʟʏ. Qua ᴛʀíᴄʜ xuấᴛ camera nhà trọ của bà Thủy ở TP.Mỹ Tho, phát hiện bà này về phòng trọ và tiếp tục bỏ đi.

Sáng 12.3, trao đổi về vụ việc trên, bác sĩ Nguyễn Thanh Linh, Phó giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, kiêm Giám đốc ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ, cho biết khi phát hiện bà Thủy lẻn vào phòng ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ Covid-19, nhân viên y tế đã nhanh chóng phối hợp với côɴɢ ᴀɴ giữ lại và đưa về Trung tâm y tế H.Châu Thành ᴄáᴄʜ ʟʏ. Tuy nhiên, qua ᴛʀíᴄʜ xuấᴛ camera trong phòng ʙệɴʜ thì bà Thủy chỉ vào phòng chứ chưa tiếp xúc trực tiếp với ʙệɴʜ ɴʜâɴ N.T.T., vì thời điểm đó ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang ở trong nhà vệ sɪɴʜ.

Bác sĩ Linh cho biết thêm Phòng khám đa khoa Quân dân y, nơi đặt ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ, đã tạm ngừng hoạt động khi tiếp nhận đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ viện ɴʜɪễᴍ Covid-19. Khi nào không tiếp nhận đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 thì phòng khám mới hoạt động lại.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tien-giang-mot-nguoi-ban-ve-so-len-vao-phong-dang-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-1353013.html