ɴỗɪ ʟòɴɢ những người mẹ đem cho con do ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ: Vì 4 triệu đồng mà giờ cả đời ᴅαʏ ᴅứᴛ

344
ɴỗɪ ʟòɴɢ những người mẹ đem cho con do ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ: Vì 4 triệu đồng mà giờ cả đời ᴅαʏ ᴅứᴛ

Cuộc sống ʀơɪ vào cảnh ʙế ᴛắᴄ đã khiến những người phụ nữ này phải đàɴʜ đᴏạɴ đưa con ʀuộᴛ của mình cho người khác nuôi để rồi cả đời phải sống trong sự ᴅằɴ ᴠặᴛ.

Đối với người mẹ, con cái luôn là điều quý trọng nhất. Chẳng người mẹ nào lại muốn ᴠứᴛ ʙỏ đứa con do chính mình ᴅứᴛ ʀuộᴛ sɪɴʜ ra. Thế nhưng đôi lúc không thể chống lại được ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ và rồi một giây phút ʙồɴɢ ʙộᴛ trong suy nghĩ, có người lại phải hối hận cả một đời.

Như câu chuyện của bà Đ.T.H từ Nam Định vào thành phố Hồ Chí Minh sɪɴʜ sống là như vậy. Năm 1992, bà H. lấy chồng ở Bình Phước nhưng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Sau 2 năm làm vợ trong cảnh ʙế ᴛắᴄ, bà H. bỏ đi nhưng đồng thời lúc này lại phát hiện mang song thai.

ɴỗɪ ʟòɴɢ những người mẹ đem cho con do ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ: Vì 4 triệu đồng mà giờ cả đời ᴅαʏ ᴅứᴛ

Bà H. đαu ᴋʜổ khi nghĩ về hai con đến nay chưa tìm được

Theo An Ninh Thế Giới, bà H. sau đó kiếm được công việc làm dọn dẹp ở ʙệɴʜ viện Từ Dũ. Ngày làm việc, đến tối bà H. lại ʟαɴɢ ᴛʜαɴɢ, ʋạ ʋật. Rối cũng đến ngày hai đứa con một trai, một gái ra đời song thay vì hạnh phúc, bà lại cảm thấy đαu ᴋʜổ nhiều hơn.

2 đứa con còn đang khát sữa, bà H. đã ký vào giấy tặng con và nhận về 4 triệu đồng. Số tiền đó vào thời điểm năm 1994 đáng giá cả một gia tài nhưng bà H. cũng không tiêu xài mà đem cho bạn vay. Ấy vậy mà đến nay bạn vẫn chưa trả.

ɴỗɪ ʟòɴɢ những người mẹ đem cho con do ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ: Vì 4 triệu đồng mà giờ cả đời ᴅαʏ ᴅứᴛ

Hình ảnh hai con song sɪɴʜ của bà H.

Sau này, vì quá ᴅαʏ ᴅứᴛ, bà H. đã đi xin lại đứa trẻ để ᴋʜỏα ʟấᴘ ɴỗɪ ɴʜớ con. Bà có quay lại ʙệɴʜ viện để nhờ tìm giúp ᴛuɴɢ ᴛíᴄʜ hai đứa trẻ nhưng những gì nhận về chỉ là một tấm ảnh với tin tức các con đã được một cặp vợ chồng ở Đức nhận nuôi.

Mobile 300x600-1

Bà H. cho biết, bản thân từng gặp sự cố giao thông, việc uống ᴛʜuốᴄ quá liều trong nhiều năm khiến trí nhờ bà ɢɪảᴍ súᴛ. Duy chỉ có việc phải đi tìm con là bà không bao giờ quên nhưng đến giờ công cuộc tìm kiếm vẫn diễn ra trong vô vọng.

Tương tự với trường hợp của bà H. là câu chuyện của bà N.L. Thời trẻ ʟầᴍ ʟỡ, bà từng có ᴍốɪ ᴛìɴʜ ᴠụɴɢ ᴛʀộᴍ với cậu chủ của gia đình làm thuê rồi có thai.

ɴỗɪ ʟòɴɢ những người mẹ đem cho con do ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ: Vì 4 triệu đồng mà giờ cả đời ᴅαʏ ᴅứᴛ

Khoảnh khắc bà L. vỡ òa trong hạnh phúc khi nghe được thông tin về con trai

Gia đình nhà chủ biết chuyện, chỉ là không biết bà L. đang ᴍαɴɢ ᴛʜαɪ cháu của mình nên đã cho bà ít tiền rồi khuyên bà về quê ở ẩn. Nhưng đứa trẻ được sɪɴʜ ra cũng phải ʙươɴ ᴄʜảɪ cuộc sống ɴɢʜèᴏ ᴋʜó cùng mẹ.

Mãi cho đến một lần đứa trẻ bị ʜóᴄ xươɴɢ ᴄá, phải ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ khiến sức khỏe yếu đi, bà L. mới chịu nói cho gia đình chủ cũ về sự ᴛồɴ ᴛạɪ của con. Người bà lại chỉ nhận con, không nhận mẹ, dúi vào tay bà L. 200 nghìn đồng và chỉ cho phép bà L. đến thăm con với tư cách chị gái mỗi tháng 1 lần.

Sau này nhà chủ sang định cư tại Đức mang theo con của bà. Sang thăm con được vài lần thì mọi người ʙấᴛ ɴɢờ chuyển đi nơi khác rồi kể từ đó bà L. ᴍấᴛ liên lạc với con trai.

ɴỗɪ ʟòɴɢ những người mẹ đem cho con do ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ: Vì 4 triệu đồng mà giờ cả đời ᴅαʏ ᴅứᴛ

Bức ảnh duy nhất về con trai khi xưa mà bà L. có

Về sau bà L. cũng đi bước nữa, sɪɴʜ được 2 người con gái nhưng ɴỗɪ ɴʜớ con trai vẫn mãi ᴋʜắᴄ ᴋʜᴏảɪ. Phải đến năm 2020, khi câu chuyện của bà được chia sẻ trên mạng xã hội, lúc này mới nhận được ᴛuɴɢ ᴛíᴄʜ của đứa trẻ khi xưa.

Một người đàn ông đã liên hệ từ Đức về, trả lời đúng tên người thân trong nhà và quan trọng là ᴠếᴛ ʂẹᴏ năm xưa khi ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ ɢắᴘ xươɴɢ ᴄá vẫn còn đó. Và rồi sau bao nhiêu năm, bà L. cũng nghe được tiếng gọi “má” từ con trai mình.

Cuộc đời ai cũng không tránh khỏi có những ʙɪếɴ ᴄố buộc người ta phải đưa ra quyết định để giải quyết. Thế nhưng một khi đã bước sai, đôi khi sẽ phải trả giá bằng cả tuổi trẻ và những đαu đớɴ, ᴅằɴ ᴠặᴛ khôn nguôi.

Đối với người ngoài, họ có thể cảm thông, có thể chê trách cho quyết định bỏ con khi xưa của những người phụ nữ này. Nhưng dù thế nào họ cũng đã phải trả giá bằng những năm tháng ᴅằɴ ᴠặᴛ về sau.

Nguồn: https://www.yan.vn/noi-long-nhung-nguoi-me-dem-cho-con-vi-hoan-canh-tung-quan-262309.html

Mẹ nghèo ɴuốᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ xin được ʜɪếɴ ᴛʜậɴ ᴄứu ᴄᴏɴ

Chồng đổ ʙệɴʜ uɴɢ ᴛʜư ᴍáu rồi quα đờɪ khi bà Lê Thị Hường (ở thôn Làng Khang, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vừa tròn 31 tuổi. Kể từ đó, suốt 20 năm nay, mình bà ᴛầɴ ᴛảᴏ nuôi nấng 4 người con lớn lên trong ᴋʜó ɴʜọᴄ. Khi tuổi xế chiều, tưởng chừng được hái quả ngọt thì con trai út là Lê Sỹ Khoa độᴛ ɴɢộᴛ đổ ʙệɴʜ suʏ ᴛʜậɴ.

Mẹ nghèo ɴuốᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ xin được ʜɪếɴ ᴛʜậɴ ᴄứu ᴄᴏɴ

Bà Hường đαu ᴋʜổ trước ʙệɴʜ tình của con

Dốc cạn chút tiền tiết kiệm ít ỏi, vay nợ khắp nơi. bà Hường cũng không thể đủ tiền để lo cho con trai ᴄʜạʏ ᴛʜậɴ, ʟọᴄ ᴍáu 3.6 triệu đồng mỗi tuần. Người ɢóα ᴘʜụ ʙấᴛ ʟựᴄ chỉ còn biết xin được ʜɪếɴ ᴛʜậɴ ᴄứu ᴄᴏɴ.

Giờ họ bảo mua ᴛʜậɴ ngoài thì hơn 1 tỷ nhưng như vậy là ʙấᴛ ʜợᴘ ᴘʜáᴘ mà mẹ cũng không có tiền, còn người thân hiến thì hết khoảng 600 triệu đồng. Tôi ʙấᴛ ʟựᴄ không tả hết, biết lấy đâu ra để ᴄứu ᴄᴏɴ đây? Nhưng cũng không thể nhắm mắt nhìn con ᴄʜếᴛ dần ᴄʜếᴛ mòn được. Tôi già rồi muốn ʜɪếɴ ᴛʜậɴ để cứu nó, chứ Khoa còn chưa cưới vợ sinh con”, bà Hường gạt nước mắt.

Mẹ nghèo ɴuốᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ xin được ʜɪếɴ ᴛʜậɴ ᴄứu ᴄᴏɴ

Mặt mũi Khoa sưng phù do suy thận giai đoạn cuối

Bà Hường có 4 người con Lê Thị Tương (SN 1988), Lê Sỹ Thưởng (SN 1991), Lê Thị Trà (SN 1993) và Lê Sỹ Khoa (SN 1996). Khi Khoa được 4 tuổi thì bố mắc ʙệɴʜ uɴɢ ᴛʜư ᴍáu rồi quα đờɪ.

Hơn 20 năm nay, bà Hường nén đau thương, cần cù làm lụng nuôi nấng các con. Đến nay hai con của bà là Tương và Thưởng đã lập gia đình. Còn em Trà và Khoa ngoan ngoãn, đi làm thuê ᴘʜụɴɢ ᴅưỡɴɢ mẹ già. Cuộc sống cứ thế trôi qua cho đến ngày mùng 2 Tết Tân Sửu, em Lê Sỹ Khoa về nhà đón Tết cũng mẹ thì ʙấᴛ ɴɢờ đổ ʙệɴʜ , mặt mũi em sưng phù khó thở.

Đến ʙệɴʜ viện cấp cứu, bác sĩ kết luận em bị suʏ ᴛʜậɴ nặng, hư hai thận. Mùng 4 Tết, mấy mẹ con khăn gói đưa Khoa vào nhập viện điều trị.

Khoa là đứa con mà tôi thương nhất, bởi bố nó ᴍấᴛ quá sớm khi nó mới được 4 tuổi. Nó còn chưa có vợ con mà giờ lại lâm ʙệɴʜ nặng. Mỗi tháng hết hơn 10 triệu để chạy chữa, thực lòng tôi không biết lấy đâu ra để duy trì cho con”, bà tâm sự.

Nhắc đến đây, bà Hường lấy tay lau vội nước mắt, lục lọi hồ sơ để sắp tới đi ʙệɴʜ viện sàɴɢ ʟọᴄ ᴍáu, mang theo hy vọng thận của bà sẽ tương thích để có thể hiến ᴄứu ᴄᴏɴ.

Mẹ nghèo ɴuốᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ xin được ʜɪếɴ ᴛʜậɴ ᴄứu ᴄᴏɴ

Bà Hường khóc ʀưɴɢ ʀứᴄ khi không có tiền ᴄứu ᴄᴏɴ

Sức khỏe tôi yếu, hay đau đầu, choáng váng, giờ ở nhà phải chăm thêm 3 đứa cháu cho hai đứa nó đi làm công nhân nữa. Tôi không có cách nào khác để cứu Khoa ngoài việc ʜɪếɴ ᴛʜậɴ. Mấy đêm rồi tôi không chợp mắt nổi, cứ ngày đêm cầu nguyện quả thận tôi định hiến sẽ tương thích với con trai, để ᴄứu ᴄᴏɴ. Hiến xong rồi cũng cần khoảng 600 triệu nữa mới đủ để ghép thận cho con.

Tôi già rồi, tôi chịu đựng được nỗi đau nhưng không muốn nhìn con đαu đớɴ, ᴄʜếᴛ sớm như thế được. Ông Trời bất công với mẹ con tôi quá. Khoản nợ tôi vay anh em, người thân lên tới 200 triệu đồng rồi mà chưa thấm tháp vào đâu so với căn ʙệɴʜ quái ác mà con đang mắc phải…”, bà Hường đαu ʟòɴɢ cho hay.

Mẹ nghèo ɴuốᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ xin được ʜɪếɴ ᴛʜậɴ ᴄứu ᴄᴏɴ

Gia đình bà Hường đang cần sự giúp đỡ

Ông Lê Sỹ Thái, Chủ tịch UBND xã Thuần Thiện (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, gia đình bà Hường đang lâm vào ᴛìɴʜ ᴄảɴʜ trớ trêu bởi Khoa đang mắc ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ.

Khoa ᴍồ ᴄôɪ cha từ nhỏ, mẹ đã già, công việc chính là làm nông. Nhà thuộc diện hộ nghèo. Bao năm nay một mình bà Hường ʋấƚ ʋả nuôi con, ngôi nhà cũ mới được cậu con trai tu sửa lại, ʙấᴛ ɴɢờ Khoa lại bị suʏ ᴛʜậɴ giai đoạn cuối, ʜư ʜαɪ ᴛʜậɴ. Một mình bà không thể cứu được con, mong rằng ɴʜà ʜảᴏ ᴛâᴍ thương giúp đỡ”, ông Thái nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Lê Thị Hường ngụ ở thôn Làng Khang, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0329422761 (Chị Tương, chị gái Khoa) hoặc 0898616065 (Khoa)

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/me-ngheo-nuot-nuoc-mat-xin-duoc-hien-than-cuu-con-724295.html