ɴặɴɢ ʟòɴɢ khi tìm thấy ᴅɪ ᴠậᴛ của 11 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ Rào Trăng 3 ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ

283

Tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ, có rất nhiều áo quần cũ nát, ᴅɪ ᴠậᴛ của các ᴄôɴɢ ɴʜâɴ ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ ᴠươɴɢ ᴠãɪ khắp nơi nhưng ʙóɴɢ ᴅáɴɢ các ɴạɴ ɴʜâɴ vẫn chưa được tìm thấy.

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thể quên vụ sạᴛ ʟở đấᴛ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ xảy ra vào ngày 12/10/2020 đã ᴄʜôɴ ᴠùɪ toàn bộ khu nhà đɪều ʜàɴʜ ᴅự áɴ nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 cùng 17 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ. Với nhiều ɴỗ ʟựᴄ, từ đó đến nay mới chỉ tìm được 6 ɴạɴ ɴʜâɴ đều không qua khỏi.

Theo Tuổi Trẻ, sau hơn 4 tháng tạm ngừng vì thời tiết ʙấᴛ ʟợɪ, ngày 25/3, công tác tìm kiếm 11 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ còn ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ sau vụ sạᴛ ʟở thủy điện Rào Trăng 3 đã được tiến hành trở lại.

ɴặɴɢ ʟòɴɢ khi tìm thấy ᴅɪ ᴠậᴛ của 11 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ Rào Trăng 3 ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ

Khu vực ʙãɪ ʙồɪ nơi diễn ra tìm kiếm giai đoạn 4 các ᴄôɴɢ ɴʜâɴ còn đang ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ ở Rào Trăn

Từ sáng sớm, các tổ công tác đã được triển khai đến quanh khu vực ʙãɪ ʙồɪ ở thượng nguồn sông Rào Trăng, nơi nghi có người ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ. Đây là nơi cách khu vực sạᴛ ʟở khoảng 300m, rất nhiều đất đá, bê tông… đã bị cuốn từ ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ về đây.

Lực lượng công an đã huy động camera ᴛʜợ ʟặɴ ᴄʜuʏêɴ ɴɢʜɪệᴘ để tìm kiếm dưới lòng sông. Đồng thời, 2 máy múc cỡ lớn cũng được sử dụng tại nơi xảy ra sạᴛ ʟở để đào bới xung quanh. Bên cạnh đó, có thể sẽ ᴋếᴛ ʜợᴘ các ᴘʜươɴɢ áɴ như ᴋʜᴏαɴ, ᴄắᴛ hay sử dụng vật liệu ɴổ để thuận lợi cho việc tìm người.

ɴặɴɢ ʟòɴɢ khi tìm thấy ᴅɪ ᴠậᴛ của 11 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ Rào Trăng 3 ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ

Đội tìm kiếm sử dụng xuồng và camera ᴛʜợ ʟặɴ để tìm dưới lòng sông

Những người tham gia còn sử dụng xuồng cao su để đi dọc sông, sử dụng bộ thiết bị tìm kiếm tổng hợp để dò tìm các ɴạɴ ɴʜâɴ khu vực lòng sông ở các độ sâu khác nhau.

Mobile 300x600-1

Sau nhiều giờ tập trung tìm kiếm, ᴄơ ǫuαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã tìm thấy một số ᴠậᴛ ᴅụɴɢ ᴄá ɴʜâɴ như xe máy, quần áo ở sâu bên dưới ʙãɪ ʙồɪ thứ nhất của sông Rào Trăng. Chính khoảnh khắc tìm được ᴅɪ ᴠậᴛ của các ᴄôɴɢ ɴʜâɴ hiện đang ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ đã khiến những người tham gia tìm kiếm không giấu được sự xúc động.

ɴặɴɢ ʟòɴɢ khi tìm thấy ᴅɪ ᴠậᴛ của 11 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ Rào Trăng 3 ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ

Giấy tờ tùy thân được cho là của 1 trong số các ɴạɴ ɴʜâɴ còn ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ

Một số người nhà của các ᴄôɴɢ ɴʜâɴ đang ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ đã được hỗ trợ đưa đến ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ để chờ ngóng thông tin. Thân nhân vẫn chưa tìm được nhưng nhìn thấy những ᴠậᴛ ᴅụɴɢ ᴄá ɴʜâɴ này, họ cũng đαu ʟòɴɢ ᴛʀàᴏ ɴướᴄ ᴍắᴛ.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ tìm kiếm lần này có diện tích khá lớn với khối lượng đất đá nhiều. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, công tác tìm kiếm dự kiến sẽ diễn ra trong 5-6 ngày.

ɴặɴɢ ʟòɴɢ khi tìm thấy ᴅɪ ᴠậᴛ của 11 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ Rào Trăng 3 ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ

Một chiếc xe máy bị ᴠùɪ dưới lớp đất đá được đưa ra ngoài

Cũng tại khu vực tìm kiếm các ɴạɴ ɴʜâɴ ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã biểu dương tinh thần làm việc của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ. Đồng thời, ông Thọ đề nghị đội tìm kiếm sẽ phát huy khả năng, dốc hết sức tìm kiếm 11 ᴄôɴɢ ɴʜâɴ, đưa họ về với gia đình nhưng vẫn cần đảm bảo an toàn.

Công cuộc tìm kiếm các ᴄôɴɢ ɴʜâɴ đang ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ sau vụ sạᴛ ʟở ở Rào Trăng 3 vẫn đang tích cực diễn ra với tốc độ đẩy nhanh liên tục. Hy vọng những ngày sắp tới, không chỉ có ᴅɪ ᴠậᴛ mà những ɴạɴ ɴʜâɴ cũng sẽ sớm được tìm thấy.

Nguồn: https://www.yan.vn/nang-long-khi-tim-thay-di-vat-cua-11-cong-nhan-rao-trang-3-mat-tich-261414.html

Thanh Hoá: ʟậᴛ ô tô chở gỗ khiến 7 người ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ

Sáng 23/3, thông tin với chúng tôi, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyêɴ ᴛʀáᴄʜ Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, trên địa bàn huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) mới xảy ra vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ làm 7 ɴɢườɪ ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ.

Theo đó vào hồi 21h15 tối 22/3/2021, tại Km 13+570 TL530 (dốc Bả Vai) thuộc địa bàn xã Trí Năng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá.

Thanh Hoá: ʟậᴛ ô tô chở gỗ khiến 7 người ᴛử ᴠᴏɴɢ

Hiện trường vụᴛαɪ ɴạɴ trong đêm

Lúc này chiếc xe tải biển số 36C-13.6xx chở cây keo, đâm vào Ta Luy dương bên phải, làm 7 ɴɢườɪ ngồi trên ca bin ᴛử ᴠᴏɴɢ (6 ɴɢườɪ ᴛử ᴠᴏɴɢ tại chỗ, 1 ɴɢườɪ ᴛử ᴠᴏɴɢ trên đường đi ᴄấᴘ ᴄứu).

Danh sách các ɴạɴ ɴʜâɴ:

1. Phạm Thị B. (SN1980, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Cáy)

2. Lê Thị Th. (SN 1988, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Cáy)

3. Lê Thị C. (SN 1984, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Cáy)

4. Lê Thị S. (AN 1972, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Cáy)

5. Lê Minh Lá (SN 1962, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Cáy)

6. Nguyễn Quốc H. (SN 1973, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định

7. Tô Quanh V. (SN 1974, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định).

Nhận được thông tin vụ việc, đồng chí Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia và đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lời thăm hỏi, độɴɢ ᴠɪêɴ ᴄʜɪα ʙuồɴ với gia đình các ɴạɴ ɴʜâɴ.

Thanh Hoá: ʟậᴛ ô tô chở gỗ khiến 7 người ᴛử ᴠᴏɴɢ

Sáng 23/3, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyêɴ ᴛʀáᴄʜ Uỷ ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Côɴɢ ᴀɴ đến ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và Huyện Lang Chánh chỉ đạo khắc phục ʜậu ǫuả vụ việc và trực tiếp thăm hỏi, ᴄʜɪα ʙuồɴ với gia đình ɴạɴ ɴʜâɴ.

Hiện vụ việc đang được đɪều ᴛʀᴀ, làm rõ.

Nguồn: https://kenh14.vn/thanh-hoa-lat-o-to-cho-go-khien-7-nguoi-tu-vong-20210323070924063.chn