ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ɢɪả ʋờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy ᴍấᴛ

398
ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ɢɪả ʋờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy ᴍấᴛ

Vào mua ô tô, ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ liên tiếp có nhiều yêu cầu cho người bán, cuối cùng anh ta lên xe phóng đi ᴍấᴛ khiến người bán bị ᴛʜươɴɢ ở chân.

Một vụ lấy ᴛʀộᴍ xe ô tô được xem là có chủ ý đã xảy ra tại bang Ontario, London, Vương quốc Anh hôm 3/3 vừa qua. Được biết, vụ việc xảy ra tại một cửa hàng bán xe sang trọng, và người thực hiện vụ ᴛʀộᴍ lại là khách đến mua xe.

Cụ thể, theo CBC, vào một ngày làm việc như bình thường tại showroom ô tô, nhân viên bán hàng có tên Moe Alkaissy (23 tuổi) đã gặp một vị khách, có vẻ khá là “sộᴘ”. Alkaissy đã giới thiệu cho ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ tới mua xe một chiếc xe có giá ʀơɪ vào tầm hơn 4 tỷ đồng.

ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ɢɪả ʋờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy ᴍấᴛ

Vị khách đến xem chiếc ô tô sang

Dĩ nhiên, với một chiếc xe hạng sang giá trị cả vài tỷ đồng như thế thì khách hàng phải ᴄẩɴ ᴛʜậɴ khi mua. Thế nên, việc nam khách hàng yêu cầu anh Alkaissy khởi động xe để kiểm tra tiếng động cơ máy là chuyện hết sức bình thường. Alkaissy thực tế cũng chẳng mảy may nghi ngờ gì trước yêu cầu này của nam khách hàng.

Sau khi khởi động xe, nam khách hàng có yêu cầu là muốn vào ngồi bên trong xe để nghe cuộc gọi riêng tư. Alkaissy lúc này bắt đầu ʜᴏàɪ ɴɢʜɪ, song nam khách hàng đã ᴛʜᴜʏếᴛ ᴘʜụᴄ anh nhân viên rằng, bản thân muốn nói chuyện với bố một lúc bởi đây là cuộc giao dịch lớn.

Tuy nhiên, chẳng ngờ rằng nam khách hàng sau khi ngồi vào ghế lái đã đóng sậᴘ ᴄửᴀ lại rồi vọt đi. Alkaissy lúc đó đang đứng ngay phía trước chiếc xe, bị ʜấᴛ ᴠăɴɢ lên nắp ca-pô và không có ᴅấᴜ ʜɪệᴜ dừng lại.

ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ɢɪả ʋờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy ᴍấᴛ

Anh nhân viên bị ʜấᴛ ᴠăɴɢ lên nắp ca-pô xe

Mobile 300x600-1

Khách hàng kia đã lái xe vào một trong những con phố đông đúc nhất London. Hắn chạy xe rất nhanh, thậm chí vượt đèn đỏ và cố gắng bằng mọi cách ʜấᴛ ᴠăɴɢ Alkaissy ra khỏi nắp ca-pô. Alkaissy sau đó cũng ʀơɪ xuống khỏi chiếc xe, may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị ᴛʜươɴɢ ở chân.

Hiện chiếc xe này vẫn chưa rõ tung tích còn cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục tìm hiểu vụ việc, ᴛʀᴜʏ ᴛìᴍ nam khách hàng lấy cắp chiếc xe.

ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ɢɪả ʋờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy ᴍấᴛ

Khoảnh khắc Alkaissy bị ᴠăɴɢ ra khỏi xe

Thực tế đây là một sự việc khá ʜɪ ʜữᴜ, bởi thông thường khi bán xe, các nhân viên đều ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ rất cao. Hơn nữa việc cho khách vào xe ngồi khi xe đang ᴋʜởɪ độɴɢ đã là điểm ʙấᴛ ᴄẩɴ của người bán.

ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ɢɪả ʋờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy ᴍấᴛ

Alkaissy ᴋʜậᴘ ᴋʜɪễɴɢ sau vụ việc vì bị đᴀᴜ ᴄʜâɴ

Tại Việt Nam, những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan đến xe ô tô cũng từng xảy ra. Chẳng hạn những khách hàng thuê xe để chạy nhưng lại mang đi cầm đồ và lấy tiền, khiến chủ xe lẫn người cầm xe ʀơɪ vào tình thế khó xử.

Rất nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ người ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ cho khách thuê xe tự lái, song khách lại mang cầm cố ở nhiều nơi, thậm chí còn mang sang gần biên giới Campuchia để cầm đồ.

Những vụ việc này sau đó đã bị phát hiện, người ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ tìm thấy xe nhưng phải ᴍấᴛ khá nhiều tiền và thời gian mới có thể tìm thấy và chuộc lại.

ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ɢɪả ʋờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy ᴍấᴛ

Tại Việt Nam đã có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ thuê xe rồi mang đi cầm đồ

Việc mua bán, cho thuê xe ô tô, xe máy ᴛɪềᴍ ẩɴ khá nhiều ɴɢᴜʏ ᴄơ ảɴʜ ʜưởɴɢ đến người ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ. Do đó, người bán cần phải cẩn trọng trước những mánh khóe của các đốɪ ᴛượɴɢᴛʀộᴍ ᴄắᴘ, ᴛʀáɴʜ bị ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ về kinh tế và sức khỏe.

Nguồn: https://www.yan.vn/nam-thanh-nien-gia-vo-mua-o-to-roi-lai-xe-sang-chay-mat-260030.html

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: ‘Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn’

Mới đây, nam thanh niên N.A.T đã đăng tải việc mình bị ᴍấᴛ ᴛʀộᴍ xe lên trang cá nhân và nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người. Nội dung bài đăng như sau:

“Vụ việc xảy ra tại Quảng Khánh – Tây Hồ. Chiều 7/3 lúc 16 – 17h30 mình có ngồi cà phê tại đây và bị “ɴʜảʏ” ᴍấᴛ xe SH dán đỏ candy. Hiện vụ việc đã ᴛʀìɴʜ ʙáᴏ ᴄơ ǫᴜᴀɴ côɴɢ ᴀɴ. Anh em đi đường hoặc gặp ở đâu xin liên hệ ᴄơ ǫᴜᴀɴ côɴɢ ᴀɴ gần nhất và chủ xe gấp”.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Chiếc xe bị ᴍấᴛ dựng trên vỉa hè

Toàn bộ quá trình chiếc xe bị lấy cắp đã bị camera gần đó ghi lại được. Theo đấy, ban đầu có 2 người đi xe máy dừng lại ở vỉa hè đúng chỗ chiếc xe SH đang đỗ.

Người ngồi phía sau xuống xe, quan sát xung quanh rồi bước lại gần mục tiêu. Tên ᴛʀộᴍ này ban đầu định phá khóa xe rồi phóng đi nhưng ʙấᴛ ᴛʜàɴʜ nên đã quyết định ᴅắᴛ luôn chiếc xe chạy bộ.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Tên ᴛʀộᴍ ᴅắᴛ xe xuống đường, địɴʜ ᴘʜá ổ ᴋʜóᴀ

Chia sẻ với Báo Đất Việt về sự việc, anh T. cho biết: “Khi mình đến uống cafe có hỏi nhân viên quán là để xe đâu. Nhân viên chỉ để lên vỉa hè, đối diện cửa quán.

Mình ngồi trước đầu xe hướng nhìn ra hồ và quay lưng vào xe. Xe đã tắt đề và không đề được. Đốɪ ᴛượɴɢ đã ᴅắᴛ xe chạy luôn”.

Tại ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄôɴɢ ᴀɴ, quán cà phê nhận ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ vụ ᴍấᴛ ᴛʀộᴍ này. Được biết, quán không hề có thông báo yêu cầu khách tự ʙảᴏ ǫᴜảɴ ᴛàɪ sảɴ và cũng không có cả bảo vệ.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Sau một hồi loay hoay, tên ᴛʀộᴍ đã ᴅắᴛ chiếc xe chạy bộ dời đi

Chiếc xe này được anh T. mua từ năm 2015, phiên bản hiếm với giá trị ở thời điểm đó lên đến 120 triệu đồng. Vì đời xe cũ nên cũng không có ʜệ ᴛʜốɴɢ còi ᴄʜốɴɢ ᴛʀộᴍ.

ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ, nhất là xe máy hiện nay đang xảy ra rất phổ biến ở các đô thị lớn. Chỉ cần chủ tài sản lộ ra sơ hở, ᴍấᴛ ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ là những tên ᴛʀộᴍ sẽ nhanh chóng thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ của mình.

Mặc dù đã có đɪềᴜ ʟᴜậᴛ rất cụ thể nhưng các đốɪ ᴛượɴɢ vẫn ngang nhiên ᴛʀộᴍ cắp nơi đông người hoặc giữa ban ngày, không bận tâm xung quanh và cũng không từ ᴛʜủ đᴏạɴ.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Cận cảnh chiếc xe bị ᴍấᴛ

Theo khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 thì ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng có thể bị ᴘʜạᴛ cải tạo không ɢɪᴀᴍ ɢɪữ đến 3 năm hoặc ᴘʜạᴛ ᴛù từ 6 tháng đến 3 năm.

ᴘʜạᴛ ᴛù từ 2 đến 7 năm nếu ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng. Như vậy nếu chiếc xe SH bị ᴍấᴛ này được xác định giá trị là 120 triệu đồng như chủ xe nói thì đây có thể sẽ là mức ᴘʜạᴛ của 2 tên ᴛʀộᴍ.

Ngoài ra, nếu ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ có giá trị dưới 2 triệu đồng nhưng là ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛáɪ ᴘʜạᴍ, chưa được xóa áɴ ᴛíᴄʜ, ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ xấu đến ᴀɴ ɴɪɴʜ, ᴛʀậᴛ ᴛự hoặc ᴛàɪ sảɴ là đồ vật có giá trị quan trọng về mặt tinh thần với người bị hại cũng sẽ phải chịu mức ᴘʜạᴛ tương tự như trên.

Trước sự việc này, mọi người đành chia buồn với chủ xe và mong anh sớm tìm lại được phương tiện. Đây cũng sẽ là bài học để mọi người cẩn thận hơn trong việc bảo quản ᴛàɪ sảɴ của mình.

Nguồn: https://www.yan.vn/ten-trom-nhay-xe-sh-o-ho-tay-khong-no-duoc-may-lien-dat-chay-bo-259982.html