ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn: “Con đừng ᴛʀáᴄʜ mình khi mẹ không tỉnh lại”

517
ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn:

Trong giây phút còn chưa rõ số mệnh của bản thân sẽ đi về đâu, người mẹ này vẫn cố an ủi, giảm bớt “ɢáɴʜ ɴặɴɢ ᴛộɪ ʟỗɪ” cho con trai.

Covid-19 đang trở thành nỗi sợ hãi của nhiều quốc gia khi lượng người ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ không ngừng tăng lên mỗi ngày. Trong đó, Malaysia cũng đang đối mặt với tình hình ᴅịᴄʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, ʙệɴʜ viện quá tải vì đông ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn: "Con đừng ᴛʀáᴄʜ mình khi mẹ không tỉnh lại" Bài viết được đăng trên trang Times Now News

Thông tin từ báo Times Now News, mới đây trên trang cá nhân của bác sĩ Timothy Lau (đang công tác tại ʙệɴʜ viện Serdang, Malaysia) đã chia sẻ một câu chuyện khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ. Theo đó, đây là câu chuyện về một cuộc hội thoại giữa người phụ nữ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lớn tuổi với con trai, trước khi bác sĩ cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ này đặt ɴộɪ ᴋʜí quảɴ và thở máy.

ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn: "Con đừng ᴛʀáᴄʜ mình khi mẹ không tỉnh lại"

Nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 thuộc dạng nặng, buộc phải sử dụng đến máy thở

Chia sẻ trong bài viết, vị bác sĩ cho biết nữ ʙệɴʜ ɴʜâɴ này lây ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai. Trong những phút cuối trước khi đặt ɴộɪ ᴋʜí quảɴ, bà đã gọi điện cho con và thổ lộ điều ɢɪấu ᴋíɴ trong ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ.

Trích đoạn lời của người mẹ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tới con trai của mình, bác sĩ Timothy Lau viết: “Lần này, một nữ ʙệɴʜ ɴʜâɴ lớn tuổi đã dành cuộc điện thoại cuối cho con trai. Bà nhắn nhủ rằng “mẹ không ᴛʀáᴄʜ con đã mang ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 về nhà. Bởi vậy, nếu mẹ không thức dậy nữa thì con cũng đừng tự ᴛʀáᴄʜ bản thân mình“. Vài dòng ngắn nhưng những tâm sự từ sâu đáy lòng đó, đã khiến vị bác sĩ này bật khóc như một đứa trẻ vì xúᴄ độɴɢ trước tình mẫu ᴛử ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ.

ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn: "Con đừng ᴛʀáᴄʜ mình khi mẹ không tỉnh lại"

Bài viết của bác sĩ tại Malaysia

Mobile 300x600-1

Chia sẻ trên trang tin Times Now News, bác sĩ Timothy cho biết, tại Malaysia, tình hình ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đang cực kỳ căng thẳng. ʙệɴʜ viện quá tải, thiếu giường cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ, nhân viên y tế thì kiệt sức khi làm việc liên tục suốt nhiều giờ. Đặc biệt, cán bộ y tế còn phải đối diện với tình huống các ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 bị ảɴʜ ʜưởɴɢ ᴛâᴍ ʟý, bất ổn ᴄảᴍ xúᴄ. Công việc của họ không chỉ là đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ mà còn phải cân bằng xúc cảm cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn: "Con đừng ᴛʀáᴄʜ mình khi mẹ không tỉnh lại"

Công tác lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Châu Á

Câu chuyện về người mẹ dành lời yêu thương cho con vào giây phút cận kề giây phút quʏếᴛ địɴʜ đến sự sống khiến không ít người “ʀưɴɢ ʀưɴɢ nước mắt”. Cư dân mạng bình luận, bày tỏ sự ngưỡng mộ và ᴛìɴʜ ᴄảᴍ trước dòng tâm sự chân phương nhưng giàu ý nghĩa của người mẹ.

Tài khoản Q.Đ. chia sẻ: “Bài viết chân thực và ý nghĩa, dù là ở một đất nước lạ. Mình đang làm ở Hà Nội, ᴅịᴄʜ cũng ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, mẹ thường xuyên gọi điện nhắc nhở. Nghĩ là thương lắm, chỉ mong ᴅịᴄʜ sớm tan để được về nhà ôm mẹ một cái“.

Tài khoản H.M. thổ lộ: “Tình mẹ ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ, trong giây phút chưa rõ số mệnh của bản thân ra sao thì họ vẫn đặt con cái lên ưu tiên hàng đầu. Họ đã ʜɪ sɪɴʜ cả cuộc đời, cuối cùng cũng chỉ mong con mình được hạnh phúc. Mong rằng, ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 sớm biến mất để chúng ta và cha mẹ lại được sống những ngày bình yên“.

ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn: "Con đừng ᴛʀáᴄʜ mình khi mẹ không tỉnh lại"

ʟựᴄ ʟượɴɢ y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Giữa thời điểm ᴅịᴄʜ có nhiều chuyển biến mới, những câu chuyện về gia đình và tình mẫu ᴛử luôn được đón nhận ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ, mang ý nghĩa sâu sắc. Theo báo Lao Động, tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, câu chuyện về một sảɴ ᴘʜụ hạ sɪɴʜ con gái ngay ở khu đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cũng gây ấn tượng mạnh. Được biết, sảɴ ᴘʜụ này bị ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 khi đang mang thai ở tuần thứ 35, sức khỏe bất ổn định.

Sau khi ᴄʜẩɴ đᴏáɴ, các bác sĩ tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới Trung ương đã quʏếᴛ địɴʜ ᴍổ “ʙắᴛ con”. May mắn, bé gái chào đời khỏe mạnh, nặng 2.6kg. Điều đặc biệt nhất, bé gái này chính là đứa con đầu lòng mà sảɴ ᴘʜụ này, sau 11 năm ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ vì khó ᴛʜụ ᴛʜαɪ.

ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 từ con trai, người mẹ già nhắn: "Con đừng ᴛʀáᴄʜ mình khi mẹ không tỉnh lại"

Đứa trẻ được ra đời trong khu cách ly hoặc đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mang đến niềm động viên tích cực cho mọi người

Câu chuyện về người mẹ tại Malaysia đang trở thành đề tài quan tâm của nhiều cư dân mạng. Đối với một câu chuyện đẹp và giàu ý nghĩa như thế này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/nhiem-covid19-tu-con-trai-nguoi-me-gia-gay-xuc-dong-voi-loi-nhan-gui-266510.html

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh một cậu bé được chủ bài đăng cho biết phải vào viện một mình do có mẹ là ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ Hình ảnh cậu bé đi ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình đang được nhân viên y tế chăm sóc

Nội dung của bài đăng như sau: “Mẹ là F0, bố đi ᴄáᴄʜ ʟʏ, ông bà ốm, do đó bé phải vào ʙệɴʜ viện Bắc Giang một mình. Cô hỏi ăn gì con cũng không ăn. Mang cho bánh và sữa thì chối. Mãi đến tối bón cho chút cháo thì con ăn được một ít và ngồi gặm miếng dưa hấu.

Ăn xong chạy vào buồng ʙệɴʜ, lấy khẩu trang ra đeo và ngồi lại chỗ cũ. Không khóc, không quấy, không đòi hỏi ê a gì. Hỏi mai ăn phở bò nhé thì “vâng ạ”. Nhìn mà thương quá, không cầm nổi nước mắt”.

Những hình ảnh này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ lòng ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ với cậu bé còn rất nhỏ tuổi đã phải một mình đối mặt với hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Lúc nhận kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸, bé trai không hề có người thân bên cạnh

Theo VietNamNet, đến trưa ngày 23/5, giám đốc ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang Thân Trọng Hưng cho biết, cậu bé đã có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 và hiện đã được đưa đi đɪều ᴛʀị cùng mẹ tại ʙệɴʜ viện.

Theo tìm hiểu, được biết cậu bé có tên Đ.T. Đầu tiên có ông nội trong gia đình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 nên cả nhà đã được đưa đến khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung. Sau đó mẹ và bà nội của em cũng từ F1 thành F0 nên được chuyển đến quân y Lạng Giang đɪều ᴛʀị.

Người bố hiện là F1 đang ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Lạng Giang còn bé T. cùng em gái được ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung tại trường. Một vài hình ảnh mới được chia sẻ sau đó cho thấy cậu bé khi ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ rất sợ hãi và còn khóc nhiều. May mắn là dù không có bố mẹ, ông bà nhưng các nhân viên y tế vẫn đặc biệt quan tâm, chăm sóc đến những đứa trẻ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ như T.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Mới đầu ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ em đã sợ và khóc rất nhiều

Trong làn sóng ᴅịᴄʜ lần thứ 4 này, Bắc Giang trở thành tâm ᴅịᴄʜ của cả nước khi từ ngày 27/4 đến 12h trưa ngày 13/5 đã ghi nhận đến 862 ca (theo trang tin của Bộ Y tế). Không chỉ có người lớn mà rất nhiều em nhỏ đã phải chuyển đến khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung hay thậm chí trở thành F0 khiến nhiều người xót xa.

Trước đó, hình ảnh một bé trai ngồi một mình trên giường ʙệɴʜ tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Bắc Giang do nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cũng làm những người chứng kiến phải đαu ʟòɴɢ. Theo Bộ Y tế, cậu bé tên N. trú tại xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, Bắc Giang có cả gia đình đều thuộc diện F1.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Một em bé khác đi đɪều ᴛʀị ᴄáᴄʜ ʟʏ 1 mình ở Bắc Giang

Bà Nguyễn Thị Quy, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến cho biết: “Lúc đầu, bố cháu bé có xuống viện chăm sóc cháu nhưng do ông, bà của N. ở nhà gần 80 tuổi đã già, bà yếu ʟɪệᴛ giường không có người trông nom nên bố cháu phải về chăm sóc tại nhà. Sau đó, mẹ cháu đã xin lên ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ để ở gần con”.

Thương lắm những đứa trẻ còn quá ngây thơ nhưng đã phải đối mặt với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ. Hy vọng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sớm qua mau để các em lại có thể trở về sống cuộc sống thường ăn, vô tư, vô lo đúng nghĩa.

Nguồn: https://www.yan.vn/em-nho-cach-ly-mot-minh-o-bac-giang-duong-tinh-sarscov2-266475.html