“ɴɢườɪ ʜùɴɢ” 10 tuổi ᴄứu ʙé ᴛʀαɪ 3 tuổi đuốɪ ɴướᴄ: “ᴇᴍ ʙé an toàn là phần thưởng lớn nhất với cháu”

1314

Khi gia đình cậu bé 3 tuổi biết chuyện, họ đã tìm đến trường cảm ơn âɴ ɴʜâɴ nhỏ đã ᴄứu giúp con trai mình.

Trang Sina đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 24/6 tại Từ Châu, Giang Tô. Cháu bé 3 tuổi cùng bà nội đến bể bơi chơi. Do mực nước trong khu vực dành cho trẻ em khá thấp nên ᴇᴍ ʙé được đeo một cái phao nhỏ và đứng trong khu vực của mình. Chẳng hiểu cậu bé đạp tay đạp chân ra sao mà trôi đến làn có mực nước cao hơn. Đột nhiên, ᴇᴍ ʙé mất trọng tâm, lộn ngược xuống, phần trên cơ thể chìm hoàn toàn trong nước.

"ɴɢườɪ ʜùɴɢ" 10 tuổi ᴄứu ʙé ᴛʀᴀɪ 3 tuổi đuốɪ ɴướᴄ: "ᴇᴍ ʙé an toàn là phần thưởng lớn nhất với cháu"

Hình ảnh nam học sinh ᴄứu ɴạɴ ᴇᴍ ʙé

Tại thời điểm này, vòng bơi đã trượt đến thắt lưng của ᴇᴍ ʙé. Bé trai sợ hãi vùng vẫy nhưng không thể thoát ra khỏi chiếc phao, dần dần chìm xuống sâu hơn. May mắn thay, có một bé trai ở làn bên cạnh đã xử lý tình huống. Cậu bé nhảy qua làn phao, lao vào và nhanh chóng nắm lấy chân trái của bé 3 tuổi, lật lại và dùng tay đỡ đầu bé.

Lúc này bà nội của bé 3 tuổi và nhân viên an ninh bể bơi vừa kịp chạy tới.Sau khi nhìn thấy đứa trẻ được đưa lên bờ, bé trai vừa ᴄứu người tiếp tục bơi trong hồ 40 phút. Bà nội đứa trẻ vội vã rời đi mà không kịp nói lời nào với âɴ ɴʜâɴ nhỏ tuổi. Cậu bé cũng chẳng kể công với ai, cho đến mấy ngày sau.

Một ngày sau đó, bố mẹ của bé trai được giải ᴄứu đã tìm đến trường học để cảm ơn âɴ ɴʜâɴ của con mình.

"ɴɢườɪ ʜùɴɢ" 10 tuổi ᴄứu ʙé ᴛʀᴀɪ 3 tuổi đuốɪ ɴướᴄ: "ᴇᴍ ʙé an toàn là phần thưởng lớn nhất với cháu"

ɴɢườɪ ʜùɴɢ 10 tuổi ᴄứu mạng ᴇᴍ ʙé 3 tuổi khỏi đuốɪ ɴướᴄ

Được biết, vị anh hùng nhỏ tuổi kia là Hu Pengjun, 10 tuổi, thành viên đội tuyển bơi của tiểu học Quảng Dung Hương, thành phố Từ Châu. Chỉ đến khi gia đình bé trai đến tìm gặp cậu, nhà trường mới biết đến việc làm tốt của Pengjun, còn cậu bé thì điềm tĩnh cho biết đó là việc nên làm, và bản thân cũng thấy việc đó rất bình thường nên không kể với ai.

Mobile 300x600-1

“Cháu vui vì ᴇᴍ ʙé ấy đã được an toàn, đó là phần thưởng lớn nhất đối với cháu rồi ạ”.

Đoạn video cậu học sinh tiểu học ᴄứu bé trai 3 tuổi được lan truyền rộng rãi khiến cho cư dân mạng hết sức kinh ngạc lẫn thán phục vì cách xử lý ʙìɴʜ ᴛĩɴʜ và rất chuyên nghiệp của cậu bé. Đặc biệt là thái độ đɪềᴍ đạᴍ, ɴʜúɴ ɴʜườɴɢ của Hu Pengjun, thần thái hiếm thấy ở những đứa trẻ độ tuổi này khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi, thán phục.

Những câu chuyện tử tế, người tốt việc tốt luôn xuất hiện trong đời sống hàng ngày.Còn nhớ sự ra đi dũng cảm của chàng thanh niên Nguyễn Văn Nhã, quê Nghệ An lao mình ᴄứu 3 bạn nữ đuốɪ ɴướᴄ khiến dư luận ᴛʜươɴɢ xóᴛ.

Sự việc xảy ra vào ngày 30/4, khi đang cùng bạn bè tắm tại biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) Nhã đã phát hiện 3 bạn nữ bị đuốɪ ɴướᴄ, sóɴɢ ᴄuốɴ xa bờ nên bơi ra ứɴɢ ᴄứu.Người hùng 10 tuổi cứu sống bé trai 3 tuổi đuối nước - Ảnh 5

"ɴɢườɪ ʜùɴɢ" 10 tuổi ᴄứu ʙé ᴛʀᴀɪ 3 tuổi đuốɪ ɴướᴄ: "ᴇᴍ ʙé an toàn là phần thưởng lớn nhất với cháu"

Chân dung “ɴɢườɪ ʜùɴɢ” Nguyễn Văn Nhã hi sinh khi ᴄứu bạn bị đuốɪ ɴướᴄ

Tuy ᴄứu được người bị ɴạɴ, song Nhã lại đuối sức và bị sóɴɢ ᴅữ ᴄuốɴ ᴛʀôɪ. Đội ᴄứu hộ tại bãi biển Phú Thuận đã huy động lực lượng, tìm kiếm ɴạɴ ɴʜâɴ. Sau hơn 30 phút tìm kiếm, ᴛʜɪ ᴛʜể của Nhã được tìm thấy.

Được biết, gia đình em Nhã có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Em là sinh viên năm 4 khoa Công nghệ thông tin trường ĐK Khoa học, ĐH Huế.

Nguồn: https://webtintuc.com/nguoi-hung-10-tuoi-cuu-song-be-trai-3-tuoi-duoi-nuoc-538316.html

Nhặt được chiếc điện thoại giá trị, đôi vợ chồng ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ liền có ʜàɴʜ độɴɢ ʙấᴛ ɴɢờ

Nhặt được chiếc điện thoại giá trị, đôi vợ chồng ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ bán vé số đã quyết tâm tìm kiếm người đáɴʜ ʀơɪ để trả lại.

Dán giấy tìm người đáɴʜ ʀơɪ điện thoại

Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai đã đưa thông tin ᴛuʏêɴ ᴅươɴɢ hai vợ chồng làm nghề bán vé số tại khu vực ngã ba Vũng Tàu (tỉnh Đồng Nai) vì có ʜàɴʜ độɴɢ trả lại tài sản cho người đáɴʜ ʀơɪ.

Cụ thể, sáng ngày 17/6, anh Lại Văn Cường (sinh năm 1989) và vợ là chị Bùi Thị Hương (sinh năm 1992), cùng quê huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, tạm trú tại khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hoà đã sử dụng mạng xã hội Facebook cá nhân để đăng tin trả lại điện thoại iPhone 11 Pro Max cho người bị ᴛʜấᴛ ʟạᴄ.

Theo lời kể của anh Lại Văn Cường, khoảng 10 giờ sáng ngày 17/6, khi vừa đến địa điểm bán vé số như thường lệ, vợ chồng anh có nhặt được chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max trên tại khu vực sát bên hàng rào Siêu thị Big C – Ngã Tư Vũng Tàu.

Nhặt được chiếc điện thoại giá trị, đôi vợ chồng ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ liền có ʜàɴʜ độɴɢ ʙấᴛ ɴɢờ Nhặt được chiếc điện thoại giá trị, vợ chồng anh Cường – chị Hương liền tìm người đáɴʜ ʀơɪ để trả lại

Điện thoại hiện vẫn đang còn mới, chủ nhân đã khoá màn hình. Những người xung quanh cho biết đây là điện thoại đắt tiền nhưng anh chị không tham lam mà đã đăng lên mạng facebook cá nhân và nhờ một số người quen biết để chia sẻ thông tin với mong muốn được hoàn trả lại cho người bị ᴛʜấᴛ ʟạᴄ.

Anh Cương và chị Hương còn dán giấy tìm người bị đáɴʜ ʀơɪ điện thoại lên trên các cây cột điện gần nơi nhặt được với nội dung: “Vợ chồng bán vé số nhặt được cái máy điện thoại ở đây. Ai mất liên hệ với vợ chồng bán vé số qua số điện thoại để nhận lại”.

Chị Bùi Thị Hương – vợ anh Cường kể: “Mình không tham được, cứ đặt mình vào hoàn cảnh của người đáɴʜ ᴍấᴛ ᴛàɪ sảɴ, mình cũng sẽ ᴛɪếᴄ lắm. Vậy là hai vợ chồng nghĩ, thôi mình đăng lên mạng và dán giấy để tìm người đáɴʜ ʀơɪ. Mấy hôm sau có người gọi vào số điện thoại của hai vợ chồng, cho biết là chủ nhân của chiếc điện thoại và muốn xin lại. Chiều tối hôm đó họ đến chứng minh là chủ nhân của chiếc điện thoại, nên mình trả lại cho người ta”.

Nhặt được chiếc điện thoại giá trị, đôi vợ chồng ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ liền có ʜàɴʜ độɴɢ ʙấᴛ ɴɢờ

Chủ nhân chiếc điện thoại nhận lại tài sản từ đôi vợ chồng bán vé số tốt bụng

ɴɢʜèᴏ ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ nhưng giàu tấm lòng

Anh Cường và chị Hương đều là người ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ. 13 năm trước, trong một vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ, anh Cương bị liệt toàn thân, mọi sinh hoạt cá nhân của anh đều do người vợ chăm sóc. Về phần chị Hương, từ nhỏ chị bị ᴅị ᴛậᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ chân cao chân thấp nên việc đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Hoàn cảnh gia đình rất ᴋʜó ᴋʜăɴ, năm 2019, hai vợ chồng quyết định gửi cậu con trai cho ông bà nội để bắt xe từ Thanh Hóa vào Đồng Nai ᴍưu sɪɴʜ. Nơi ở chỉ là căn nhà trọ xập xệ, còn nơi làm việc cố định là khu vực ɴúᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ở ngã ba Vũng Tàu (tỉnh Đồng Nai).

Dù ngày nắng cũng như này mưa, ᴋʜóɪ ʙụɪ ô ɴʜɪễᴍ xộᴄ ᴛʜẳɴɢ vào mặt, hai vợ chồng ɴɢʜèᴏ với sức khỏe yếu, không thể di chuyển nhiều vẫn kiên trì lao động, tiết kiệm từng đồng gửi về quê nhà cho ông bà nội nuôi đứa con trai hơn 5 tuổi.

Nhặt được chiếc điện thoại giá trị, đôi vợ chồng ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ liền có ʜàɴʜ độɴɢ ʙấᴛ ɴɢờ

Dù bản thân tật nguyền và phải ᴍưu sɪɴʜ trong hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ, nhưng anh Cường và chị Hương đã có ʜàɴʜ độɴɢ đẹp khiến nhiều người vô cùng ᴄảᴍ ᴘʜụᴄ

“Trước khi có ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, trung bình mỗi ngày vợ chồng em bán được khoảng 300 tờ vé số. Nhưng mấy nay ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, người ra đường ít đi, số vé số bán được cũng không còn như trước. Do đó, em đã lấy thêm dây cáp điện thoại và miếng lót chân chống xe máy để bán kiếm thêm thu nhập. Tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ kéo dài khiến vợ chồng em rất lo lắng vì sợ không có tiền gửi về quê”, chị Hương tâm sự.

Chung sống với người chồng bị liệt toàn thân do bị ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ cách đây 13 năm, mọi sinh hoạt cá nhân của anh Cường đều do một tay người vợ chăm sóc. Tuy nhiên, chị Hương cũng bị ᴛậᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ nên hành trình ᴍưu sɪɴʜ lại thêm phần ᴠấᴛ ᴠả. Dù hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ, công việc ᴠấᴛ ᴠả, nhưng ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của hai vợ chồng ɴɢʜèᴏ khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ và vô cùng ᴄảᴍ ᴘʜụᴄ.

Nguồn: https://webtintuc.com/nhat-duoc-chiec-dien-thoai-gia-tri-doi-vo-chong-khuyet-tat-tim-cach-tra-lai-535825.html