ɴɢậᴍ ɴɢùɪ con trai ôm mẹ vào lòng ủ ấm do ghế ʙệɴʜ viện quá lạnh: ‘Mẹ từng ẵm tôi như vậy’

536
ɴɢậᴍ ɴɢùɪ con trai ôm mẹ vào lòng ủ ấm do ghế ʙệɴʜ viện quá lạnh: 'Mẹ từng ẵm tôi như vậy'

Trong lúc chờ đợi, người đàn ông đã ᴄẩɴ ᴛʜậɴ ôm mẹ vào lòng để sưởɪ ấᴍ. ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ ấᴍ ʟòɴɢ sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người ᴄʜựᴄ ᴛʀàᴏ ʀơɪ nước mắt ᴄảᴍ độɴɢ.

Xưa nay ɴướᴄ ᴍắᴛ ᴄʜảʏ xuôɪ, cha mẹ yêu thương con cái vô điều kiện và ra sức ʙảᴏ ʙọᴄ ᴄʜᴇ ᴄʜở khi chúng còn thiếu thời. Đến khi đủ lông đủ cánh, nhiều người lại ʜờɪ ʜợᴛ đến ɴʜẫɴ ᴛâᴍ, khiến cha mẹ già đαu ʙuồɴ. Tuy nhiên, cuộc đời vẫn còn đẹp lắm vì còn nhiều câu chuyện con cái báo đáp, yêu thương, ᴛʜờ ᴋíɴʜ mẹ cha hết lòng. Chữ “hiếu” có thể thay đổi theo thời gian, ʙớᴛ ᴄứɴɢ ɴʜắᴄ như thưở xưa nhưng việc chăm sóc mẹ cha lúc già yếu luôn là ʙổn ᴘʜậɴ của mọi người con.

Điển hình là câu chuyện người con trai đưa mẹ đến khám tại ʙệɴʜ viện. Một bác sĩ làm việc tại nơi 2 mẹ con đến khám đã chụp lại và ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ, ấᴍ áᴘ đã nổi tiếng trên mạng xã hội. Trong bức ảnh, người mẹ già yếu đang cầm một chiếc cốc giữ nhiệt trên tay, người được khóc bằng một chiếc áo khoác nam khá to và ngồi trong lòng con trai mình.

ɴɢậᴍ ɴɢùɪ con trai ôm mẹ vào lòng ủ ấm do ghế ʙệɴʜ viện quá lạnh: 'Mẹ từng ẵm tôi như vậy'

Người con trai ôm mẹ già vào lòng

Theo chia sẻ của bác sĩ, cụ già trong bức ảnh bị đαu ʙụɴɢ nên được con trai đưa vào viện khám. Bác sĩ chẩn đoán bà cụ bị sỏɪ ᴍậᴛ và kiến nghị cụ nên nằm viện đɪều ᴛʀị nhưng sau khi bàn bạc với con trai, bà cụ quyết định về quê nhà ᴄʜữα ᴛʀị rồi rời khỏi ʙệɴʜ viện. Khi vị bác sĩ tan ca tình cờ đi ngang qua phòng chờ khám và chứng kiến cảnh người đàn ông lớn tuổi đang ôm người mẹ ốm yếu trong lòng đã khiến cho ông vô cùng cảm động.

Người mẹ mang ʙệɴʜ đã 76 tuổi, sống tại 1 ngôi làng cùng người con trai cả. Những người sɪɴʜ sống trong khu vực đều tấm tắc, ngưỡng mộ vì cụ bà sɪɴʜ được 4 người con, ai nấy cũng hiếu thuận, một mực yêu thương mẹ cha. Người con trong tấm ảnh là con thứ của cụ Bùi và ông không hề hay biết bản thân lại được nổi tiếng trên mạng, được nhiều người tung hô, cảm phục đến vậy.

ɴɢậᴍ ɴɢùɪ con trai ôm mẹ vào lòng ủ ấm do ghế ʙệɴʜ viện quá lạnh: 'Mẹ từng ẵm tôi như vậy'

Người con trai cho biết, bản thân ôm mẹ vào lòng vì thấy băng ghế sắt ngồi chờ ở ʙệɴʜ viện quá ʟạɴʜ ʟẽᴏ, trong khi ngoài trời cũng ᴄắᴛ ᴅα ᴄắᴛ ᴛʜịᴛ. Theo ᴘʜảɴ xạ ᴛự ɴʜɪêɴ, ông ôm mẹ vào lòng để sưởɪ ấᴍ cho bà, còn chị dâu đi cùng thì lấy cho mẹ cốc nước nóng để uống cho ấm người.

“Cha mẹ đã từng dùng cách này để bế ẵm chúng ta và nuôi chúng ta khôn lớn. Bây giờ cha mẹ đã già cả rồi, sức khỏe không được tốt, phận làm con nên dùng hết tâm sức để chăm sóc cho cha mẹ mới tròn đạo nghĩa”, người con trai hiếu thảo cho biết.

Mobile 300x600-1

Nghe mà muốn rớt nước mắt. Cha mẹ từng bế bồng, chăm bẵm, đút từng muỗng cho con cái, vậy mà nhiều người khi trưởng thành lại quay lưng với mẹ cha. Lời nói của người con sao mà thấm thía, đó không phải kiểu cư xử sòng phẳng với mẹ cha mà là bổn phận, là điều phải làm đối với đấng sɪɴʜ thành.

ɴɢậᴍ ɴɢùɪ con trai ôm mẹ vào lòng ủ ấm do ghế ʙệɴʜ viện quá lạnh: 'Mẹ từng ẵm tôi như vậy'

Cụ bà may mắn có các người con hiếu thảo

Hay những ngày này, nhiều người lại ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ trước ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ người con trai xoa lưng cho cha trong phòng ʙệɴʜ. Chứng kiến cha già đαu đớɴ vì uɴɢ ᴛʜư giai đoạn cuối, người con trai chỉ biết xoa lưng để bố dễ chịu, an ủi qua cơn ɴʜứᴄ ɴʜốɪ. ʙệɴʜ ᴛậᴛ khó lòng chữa dứt nhung tấm lòng hiếu thảo của người con khiến người cha ít nhiều an ủi, mát lòng.

ɴɢậᴍ ɴɢùɪ con trai ôm mẹ vào lòng ủ ấm do ghế ʙệɴʜ viện quá lạnh: 'Mẹ từng ẵm tôi như vậy'

Con trai xoa lưng để bố bớt đαu

ɴɢậᴍ ɴɢùɪ con trai ôm mẹ vào lòng ủ ấm do ghế ʙệɴʜ viện quá lạnh: 'Mẹ từng ẵm tôi như vậy'

Con trai ân cần đút cho bố từng muỗng

Nghĩ mà mừng cho cụ bà hay cụ ông ở câu chuyện trên, dù ʙệɴʜ ᴛậᴛ đαu đớɴ nhưng có những người con hiếu thảo, sẵn sàng che chở giữa cái lạnh cắt da cũng đủ hạnh phúc, mãn nguyện. Nhớ tích truyện xưa có kể lại tấm gương của người con hiếu thảo, đêm mùa đông ʟạɴʜ ʟẽᴏ thì ông vào giường cha mẹ già để nằm cho ấm lên rồi mới mời họ vào. Đến đêm mùa hè tiết trời oi bức, ông không ngại hầu quạt mẹ cha để họ yên giấc. Những người con sống hiếu thảo chắc chắn sẽ mãi lưu danh, được người đời kính nể, noi gương.

Các cụ vẫn bảo, một mẹ nuôi đủ mười con nhưng mười con chưa chắc nuôi nổi một mẹ già ngầm nói lên cái ᴄʜuα ᴄʜáᴛ, ʙẽ ʙàɴɢ ở đời. Con cái khi đủ lông đủ cánh, ai cũng có tham vọng nên còn đâu tâm trí, thời giờ để tâm chăm sóc cha mẹ và đành phó mặc ở xó nhà.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/ngam-ngui-con-trai-om-me-vao-long-u-am-do-ghe-benh-vien-qua-lanh-me-tung-am-toi-nhu-vay-2899588

Rơi nước mắt nhìn người con ôm cҺặt mẹ vào lòng lúc chờ khám bệnh: Mẹ đã gánҺ con cả 1 đời

Mới gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh con trai ôm người mẹ đã già yếu của mình vào lòng trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Nhanh chóng được mọi người chia sẻ và đã làm không ít người xem phải xúc động vì sự hiếu thảo.

Hình ảnh ấm lòng giữa trời đông Hà Nội

Tài khoản A.B.T vừa chia sẻ clip ngắn mà anh quay lại lên trên mạng xã hội và nhanh chóng được mọi người quan tâm. Được biết video này được quay ở trước khoa khám bệnh thuộc một bệnh viện ở Hà Nội.

Lúc này, bên hông tòa nhà, có một nam thanh niên đeo khẩu trang kín mắt đang vô cùng ân cần dùng hai tay ôm nhẹ nhàng một cụ bà đã lớn tuổi vào lòng. Để tránh cái lạnh có thể tác động đến mẹ của mình, anh đã khoác lên người phụ nữ ấy thêm tấm chăn mỏng.

Rơi nước mắt nhìn người con ôm cҺặt mẹ vào lòng lúc chờ khám bệnh: Mẹ đã gánҺ con cả 1 đời

Bài viết sau khi đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người

Không biết vì lý do gì mà một chiếc tất của cụ đã bị rơi lúc nào không hay. Thế nhưng có lẽ được nằm trong lòng người thân của mình, nên bà rất an tâm mà ngủ rất ngon. Còn vòng tay qua ôm cổ người con trai của mình, chỉ thỉnh thoảng mới cựa mình cho đỡ mỏi.

Anh chàng đăng lên với dòng trạng thái “Người con hiếu thảo”. Dựa theo nội dung trong đoạn clip, nhiều người đoán rằng có lẽ hai nhân vật chính là mẹ con. Họ có thể vừa xuất viện hoặc chờ đến lượt khám nên mới ngồi tạm ở hành lang trong bệnh viện.

Rơi nước mắt nhìn người con ôm cҺặt mẹ vào lòng lúc chờ khám bệnh: Mẹ đã gánҺ con cả 1 đời

Sự việc diễn ra tại trước cổng một bệnh viện

“Có những cái ôm khiến người ta rơi nước mắt”

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện được rất nhiều người quan tâm. Ai cũng giành lời khen cho người con trai ấy. Khen cậu hiếu thảo với cha mẹ của mình, chắc chắn là một người đàn ông tốt.

“Trời lạnh nên các ông bà bị bệnh về đường hô hấp nhiều. Nhưng hiếm ai chăm sóc tận tình mẹ mình người đàn ông này đâu. Trong vòng tay con trai, hình ảnh bà ngủ ngon thật xúc động”.

“Anh ấy quan tâm mẹ một cách nhẹ nhàng và ân cần. Nhìn thấy mà tự nhiên nhớ đến người thân mình quá”.

“Chàng trai ấy thật hiếu thảo, làm ấm lòng cả trời đông. Chúc hai người thật nhiều sức khỏe”.

Bên dưới bài viết cũng có nhiều dòng chia sẻ của cộng đồng mạng khi nhớ đến cha mẹ của mình. Tự trách bản thân không làm được như vậy.

Rơi nước mắt nhìn người con ôm cҺặt mẹ vào lòng lúc chờ khám bệnh: Mẹ đã gánҺ con cả 1 đời

Một số bình luận của dân mạng khi chứng kiến hình ảnh trên

Rơi nước mắt nhìn người con ôm cҺặt mẹ vào lòng lúc chờ khám bệnh: Mẹ đã gánҺ con cả 1 đời

Nhiều người chia sẻ về việc nên quan tâm đến những người thân của mình

“Ngày xưa mẹ cõng thì vui. Ngày nay con ẵm mẹ mà rơi nước mắt. Người phụ nữ năm nào nay trở nên nhẹ bẫng, ốm yếu. Chả mong gì nhiều, chỉ cầu cha mẹ sống đời với con”.

“Nhìn cảnh này mà nhớ mẹ mình quá! Cụ ra đi cũng một thời gian. Với người thân, chỉ cần lơ là với họ một chút thôi là không còn cơ hội để phụng dưỡng rồi!”.

Có thể nói, hành động hiếu thảo của nam thanh niên kể trên đã làm nhiều bạn trẻ xúc động. Ngoài ra, nó còn khiến chúng ta phải suy ngẫm và bật khóc lúc nhớ về đấng sinh thành của mình. Bố mẹ luôn là người yêu thương, chăm lo cho con cái, dù có trưởng thành đến thế nào đi chăng nữa thì khi được ở trong vòng tay của họ là khoảng trời bình yên nhất.

Không ít người đã cảm thấy lo lắng lúc chứng kiến cảnh bố mẹ ngày một già và sức khỏe yếu dần. Thế nên, chúng ta hãy trân trọng từng phút giây được ở bên đấng sinh thành và đối xử tốt chăm sóc họ chu đáo nhất khi còn có thể bạn nhé!

Nguồn: https://tinmoi3s.com/roi-nuoc-mat-nhin-nguoi-con-om-cһat-me-vao-long-luc-cho-kham-benh-me-da-ganһ-con-ca-1-doi/