ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: “Từ thiện chưa đúng cách”

120
ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1:

Nam danh hài và những nghệ sĩ khác đã lên sóng thời sự sau khi ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ nhiều trên các diễn đàn liên quan đến câu chuyện từ thiện.

Ồn ào về việc từ thiện chậm trễ, giữ hơn cả chục tỷ đồng suốt 6 tháng qua từ phía Hoài Linh đã nhận về không ít sự bức xúc của khán giả và người dân miền Trung. Sau khi ɢɪảɪ ɴɢâɴ nhanh chóng, anh tiếp tục khiến mọi người ᴛʜấᴛ ᴠọɴɢ. Mới đây, nam danh hài còn được gọi rõ tên trên sóng thời sự quốc gia VTV1 về vấn đề này.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách" Khung ảnh của danh hài Hoài Linh trong chuyên mục thời sự ngày 19/6 trên sóng VTV1

Mở đầu, 2 MC của chương trình dẫn dắt sự việc: “Cũng trong thời gian gần đây, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng vướng ʟùᴍ xùᴍ liên quan đến hoạt động thiện nguyện. Điều này không chỉ liên quan đến uy tín nghệ sĩ mà ảɴʜ ʜưởɴɢ đến lòng tin của cộng đồng và công tác từ thiện nói chung. 

Điều này là do cả từ phía người làm từ thiện đến cả những ʟỗ ʜổɴɢ trong khuôn khổ ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ điều chỉnh các hoạt động từ thiện. Từ cuối năm ngoái, thủ tướng chính phủ đã yêu cầu các bộ có liên quan khẩn trương xây dựng nghị định, thay thế nghị định số 64 về vận động, tiếp nhận, phân phối, và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ nhân dân, khắc phục ᴋʜó ᴋʜăɴ do ᴛʜɪêɴ ᴛαɪ, ʜỏα ʜᴏạɴ”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

BTV thời sự đã nói đến những ồn ào về việc từ thiện

Danh hài Hoài Linh là người đầu tiên được gọi tên trong sự việc này. Trong khoảng thời gian 2 phút có đến 3 nghệ sĩ được nhắc, riêng mỗi “anh Bốn” được nêu rõ tên và hình ảnh và có cả nhận định: “Từ thiện chưa đúng cách”.

MC cho hay: “Trước sức ép của dư luận, mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức gửi lời xin lỗi tới công chúng và người dân miền Trung, đồng thời nhanh chóng ɢɪảɪ ɴɢâɴ gần 15 tỷ đồng tiền cứu trợ bão lũ sau 6 tháng ᴄʜậᴍ ᴛʀễ”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Mobile 300x600-1

Nam danh hài ᴛứᴄ ᴛốᴄ ɢɪảɪ ɴɢâɴ giữa loạt ồn ào

Ngoài Hoài Linh, thêm một ca sĩ cũng được nhắc đến. “Cũng liên quan đến từ thiện tại miền Trung, một ca sĩ đã từng kêu gọi được số tiền kỉ lục, gần 180 tỷ đồng, hết sức kịp thời đến với vùng ᴋʜó ᴋʜăɴ. Nhưng các khoản chi tiêu lên đến cả trăm tỷ đồng chỉ được kê khai trên 1 tờ giấy viết tay và một số giấy tờ xác nhận chung chung”, trích dẫn từ chương trình.

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận định: “Cái lý lẽ sâu xa nhất là những người vô cùng cảm tính, họ không biết rằng là đằng sau những cái đấy từ thiện không phải là 1 việc làm tình cảm mà phải làm lý trí cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Gần 180 tỷ đồng nhưng chỉ được kê khai thông qua giấy viết tay

Ồn ào 24 tỷ đồng từ một nam MC cũng được nhắc lại lần nữa trên sóng thời sự. MC cho biết: “5 năm trước, một người dẫn chương trình cũng gây dư luận trái chiều khi không thuyết phục được công chúng về số tiền 24 tỷ quyên góp đã được chi tiêu thế nào. Trong khi đó, chưa có quy định cụ thể nào của luật pháp về quyền và ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ của người làm từ thiện cũng như người tham gia quyên góp”.

Luật sư Nguyễn Tiến Lập bày tỏ: “Về rất nhiều lĩnh vực thì chúng ta có đầy đủ các văn bản, quy phạm ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ nhưng riêng về hoạt động thiện nguyện, các hoạt động từ thiện thì quả thật đấy là một cái mảng trống trong hệ thống ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ của chúng ta. Mặc dù chỗ này, chỗ khác chúng ta có những quy định đơn lẻ nhưng rõ ràng chưa trở thành một hệ thống”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Câu chuyện từ thiện thiếu ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ đã ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ 5 năm trước

Theo thông tin từ chương trình cho biết dự thảo về nghị định mới vẫn đang được hoàn thiện. Theo đó cá nhân được khuyến khích làm từ thiện nhưng phải có thông báo với địa phương để đúng nơi, đúng đối tượng và phải có sự công khai, ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ khi có yêu cầu.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Nghệ sĩ thường bị gọi tên trong thời gian gần đây vì những ồn ào liên quan đến từ thiện

Sau khi ɢɪảɪ ɴɢâɴ và có clip khoảng 1 tiếng đồng hồ để phân trần với công chúng nhiều điều, Hoài Linh gần như mất tăm, không xuất hiện bất cứ ở nền tảng xã hội nào. Dù xuất phát từ tấm lòng giúp bà con khi ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng đến nay một số nghệ sĩ đã vướng phải không ít ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ, ảɴʜ ʜưởɴɢ đến hình ảnh cá nhân xây dựng bao năm qua.

Nguồn: https://www.yan.vn/hoai-linh-xuat-hien-o-song-thoi-su-vtv1-tu-thien-chua-dung-cach-268861.html

Ốc Thanh Vân ɴɢầᴍ đồɴɢ ᴛìɴʜ việc NS Hoài Linh nên xin lỗi và tỏ ra ăɴ ɴăɴ với khán giả

Câu chuyện tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ kêu gọi ủng hộ nhưng giải ngân chậm của Hoài Linh ɢâʏ ᴄʜấɴ độɴɢ showbiz Việt thời gian qua. Mặc dù nam danh hài đã lên tiếng trần tình, đưa ra loạt ʙằɴɢ ᴄʜứɴɢ và xin lỗi nhưng phản ứng của công chúng vẫn rất trái chiều. Sự việc không chỉ ᴛʜu ʜúᴛ khán giả mà nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ quan điểm của mình. Mới đây, diễn viên Ốc Thanh Vân cũng có ẩn ý về chủ đề đang gây được bàn tán không ngừng trên mạng xã hội.

Ốc Thanh Vân ɴɢầᴍ đồɴɢ ᴛìɴʜ việc NS Hoài Linh nên xin lỗi và tỏ ra ăɴ ɴăɴ với khán giả Ốc Thanh Vân để lại bình luận dưới bài viết về Hoài Linh

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ suy nghĩ về sự việc “ngâm” tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ lâu của Hoài Linh. Trong đó, người này nghĩ rằng nam danh hài có lẽ theo phong trào nghệ sĩ kêu gọi quyên góp ᴛừ ᴛʜɪệɴ nên chưa rành. Chủ bài đăng cũng khẳng định tin rằng Hoài Linh không có lòng tham. Dù vậy, việc làm của anh đã sai nên bị khán giả lên án cũng thường tình.

Tuy nhiên, mọi người không nên ép uổng Hoài Linh khi anh đã lên tiếng nhận lỗi lầm và trần tình các thắc mắc. Người này cho rằng nam danh hài nên nói thẳng vấn đề sai ở đâu và giờ đã cảm thấy âɴ ʜậɴ. Các khán giả yêu thương sẽ không nỡ quay lưng còn với những ai đã sẵn lòng ɢʜéᴛ bỏ thì lúc nào cũng tìm ra điểm sơ ʜở để ʜạ ʙệ.

Ốc Thanh Vân ɴɢầᴍ đồɴɢ ᴛìɴʜ việc NS Hoài Linh nên xin lỗi và tỏ ra ăɴ ɴăɴ với khán giả

Nội dung bài viết ᴛʜu ʜúᴛ sự chú ý của Ốc Thanh Vân

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về phát ngôn này, bất ngờ nhất là sự xuất hiện của Ốc Thanh Vân. Cô để lại lời nhắn ngắn gọn: “Cảm ơn anh”. Độɴɢ ᴛʜáɪ của nữ diễn viên nhanh chóng lọt vào “ᴛầᴍ ɴɢắᴍ” của dân tình, khiến cho đề tài bàn luận càng thêm sôɪ ɴổɪ.

Ốc Thanh Vân ɴɢầᴍ đồɴɢ ᴛìɴʜ việc NS Hoài Linh nên xin lỗi và tỏ ra ăɴ ɴăɴ với khán giả

Khán giả cho rằng Ốc Thanh Vân đang ɴɢầᴍ đồɴɢ ᴛìɴʜ Hoài Linh nên xin lỗi thẳng thắn

Khán giả suy đoán rằng nữ diễn viên đang ɴɢầᴍ đồɴɢ ᴛìɴʜ với quan điểm của người viết, cho rằng Hoài Linh đang “ᴛìɴʜ ɴɢαʏ ʟý ɢɪαɴ” và nên xin lỗi, ăn năn để được người hâm mộ tha thứ. Nhiều cư dân mạng cũng đồɴɢ ᴛìɴʜ với suy nghĩ của Ốc Thanh Vân và chủ nhân bài đăng. Mọi người sẽ bớt ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ hơn nếu đó là lời xin lỗi xuất phát từ tâm. Vì vậy, tốt nhất Hoài Linh nên thẳng thắn nhận sai.

Tuy nhiên cũng có những bình luận khá gay gắt. Họ cho rằng Hoài Linh không thành thật khi nhiều ʙằɴɢ ᴄʜứɴɢ được phát hiện gần đây đi ngược lại những gì anh nói. Bên cạnh đó, hành động thiếu ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ này đã đáɴʜ ᴍấᴛ lòng tin trong công chúng, rất khó để tha thứ.

Một số bình luận liên quan:

– Mình tin anh Linh. Người nào ɢʜéᴛ anh sẵn rồi thì họ luôn cố gắng tìm được khe hở để dìm anh xuống cho bằng được mới thôi.

– Đúng rồi, đừng cố ᴛʜαɴʜ ᴍɪɴʜgì cả chỉ khiến khán giả càng khó chấp nhận thôi.

– Sai thì sửa sai! Nhưng với điều kiện là phải thật lòng, để ai cũng thấy được sự chân thành của Hoài Linh. Nhưng rất đáɴɢ ᴛɪếᴄ là Hoài Linh không chịu nhìn nhận và nói ra sự thật mình sai.

– Ôm 14 tỷ tiền quyên góp ᴛừ ᴛʜɪệɴ trong khi người dân vùng lũ ᴠẫʏ ᴠùɴɢ trong ɢɪαɴ ɴαɴ, giờ giải thích sao tôi cũng không tin là thật lòng.

Ốc Thanh Vân ɴɢầᴍ đồɴɢ ᴛìɴʜ việc NS Hoài Linh nên xin lỗi và tỏ ra ăɴ ɴăɴ với khán giả

Cư dân mạng đưa ra ý kiến về sự việc

Ốc Thanh Vân là nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến và tin tưởng. Chính vì vậy, độɴɢ ᴛʜáɪ của cô trong khi “sóɴɢ ɢɪó” đang ʙủα ᴠâʏ Hoài Linh nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên mọi chuyện chỉ dừng lại ở suy đoán, Ốc Thanh Vân không trực tiếp lên tiếng về Hoài Linh trong những ngày qua.

Nguồn: https://www.yan.vn/oc-thanh-van-ngam-dong-tinh-hoai-linh-nen-xin-loi-ve-tien-tu-thien-267768.html